Bất chấp sức ép dữ dội, Sepp Blatter vẫn tái đắc cử Chủ tịch FIFA
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 - 07:28
Ông Sepp Blatter, 79 tuổi, đã chính thức tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sau khi ứng cử viên duy nhất, Hoàng tử Ali Bin al-Hussein tuyên bố rút lui khỏi cuộc bỏ phiếu.

Đây là nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp của ông Sepp Blatter trên cương vị chủ tịch FIFA, bắt đầu từ năm 1998.

"Cảm ơn các bạn phải chấp nhận tôi thêm bốn năm nữa. Tôi là người chỉ huy con thuyền FIFA. Tuổi tác không phải là vấn đề. Có những người mới 50 mà trông rất già. Tiến lên FIFA, tiến lên FIFA," Chủ tịch FIFA phát biểu sau khi giành chiến thắng.

"Tôi không phải là người hoàn hảo, không có ai hoàn hảo cả. Nhưng chúng ta sẽ cùng nhau làm tốt công việc, tôi tin chắc vào điều đó."

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra đêm 29/5 (theo giờ Việt Nam), chủ tịch Sepp Blatter giành được 133 phiếu, còn Hoàng tử Ali chỉ nhận được 73 phiếu. Nhưng do không ai đạt 2/3 số phiếu nên cuộc bỏ phiếu  phải tiến hành vòng 2.

Tuy nhiên, ngay trước khi vòng 2 bắt đầu, Hoàng tử Ali Bin al-Hussein đã bất ngờ xin rút lui và gửi lời cám ơn đối với những ai đã ủng hộ ông. "Cảm ơn tất cả các bạn, những người đã dũng cảm để bỏ phiếu cho tôi. Đây là một hành trình tuyệt vời," Hoàng tử Ali nói.

Như vậy, ông Sepp Blatter sẽ tiếp tục nắm giữ chức Chủ tịch FIFA, bất chấp làn sóng phản đối dữ dội, đặc biệt từ phía UEFA sau khi vụ bê bối tham nhũng liên quan đến các quan chức FIFA bị phanh phui hôm 27/5 vừa qua.

Thậm chí, trước thềm cuộc bỏ phiếu này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu Michel Platini còn kêu gọi ông Sepp Blatter nên từ chức, đồng thời đưa ra cảnh báo "tẩy chay World Cup" nếu ông tái đắc cử./.
Nguồn: TTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm