Bắt kẻ chuyên làm giấy tờ giả cho những kẻ đánh bom tự sát
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 06:13

Djamal Eddine Ouali, người Algeria, nghi phạm cung cấp giấy tờ giả cho những kẻ đánh bom tự sát tại Paris và Brussels đã bị bắt trong cuộc điều tra vụ đánh bom Brussels.

Bắt kẻ chuyên làm giấy tờ giả cho những kẻ đánh bom tự sát  - ảnh 1

Djamal Eddine Ouali (ảnh nhỏ) và lúc bị bắt tại thi trấn Bellizzi, gần Salerno, Nam Italia Ảnh: www.asalerno.it​

Hãng tin Italia Ansa cho biết, cảnh sát Italia đã bắt Ouali, 40 tuổi, người Algeria, tại thị trấn Bellizzi ở Nam Italia vào ngày 26-3.

Ouali bị Bỉ truy nã với cáo buộc cung cấp giấy tờ giả cho những kẻ tấn công Paris và Brussels .

Ouali là nghi phạm cung cấp một căn cước Bỉ giả cho Najim Laachraoui, kẻ đánh bom tự sát tại sân bay Zaventem ở Brussels ngày 22-3. Laachraoui được cho nghi phạm đã chế bom trong cả 2 cuộc tấn công Paris và Brussels. Laachraoui đã đến Syria vào năm 2013 và trở lại Bỉ trong năm 2015 dưới tên giả Soufiane Kayal.

Ouali cũng đã cung cấp một căn cước giả cho Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ tấn công khủng bố Paris bị bắt tại Brussels ngày 18-3, chỉ 4 ngày trước vụ đánh bom Brussels .

Mohamed Belkaïd, người Algeria, nghi phạm bị bắn chết ngày 15-3 trong một cuộc đột kích của cảnh sát Bỉ ở Brussels để săn lùng Abdeslam, cũng sở hữu một căn cước giả do Ouali cung cấp.

Trong vài ngày tới, Ouali sẽ bị dẫn độ sang Bỉ. Nhà chức trách Bỉ đã phát lệnh truy nã Ouali vào tháng 1 sau khi phát hiện hàng trăm bức ảnh kỹ thuật số, gồm của Laachraoui và những kẻ lên kế hoạch tấn công khủng bố Paris tháng 11-2015, tại xưởng của một kẻ làm giấy tờ giả tại quận Saint-Gilles ở Brussels.

Khi Ouali xin một giấy phép cư trú ở thành phố Salerno, cảnh sát Italia đã phát hiện và bắt giữ. Cảnh sát Italia đang điều tra những gì Ouali đang làm ở nước này và các liên kết có thể với các nghi phạm khác.

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải phóng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm