Bắt khẩn cấp đối tượng giả chữ ký của Phó Chủ tịch TP Hà Nội
Thứ Năm, ngày 08/04/2010 - 16:30

Ngày 7/4, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Văn Minh (SN 1985, quê ở Lý Nhân, Hà Nam, trú tại tổ 32 phường Mai Động, quận Hoàng Mai), Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ TMP Việt Nam.

Theo khai nhận ban đầu của Trần Văn Minh, năm 2005, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế, Minh vào làm việc tại một công ty tư nhân. Một thời gian sau, công ty giải thể, thất nghiệp, Minh sản xuất bánh ngọt đi giao bán cho các cửa hàng và phụ giúp anh trai sửa chữa máy tính tại nơi thuê trọ. Tháng 2/2009, Minh thành lập công ty TMP, đăng ký kinh doanh buôn bán thiết bị máy tính. Tháng 2/2010, Minh sử dụng văn bản giả mạo mang tên “Biên bản bàn giao quản lý, bảo vệ, trông nom mặt bằng đất dự án” ngày 4/2/2010, có con dấu của UBND TP Hà Nội và chữ ký của ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP - để lừa đảo những doanh nghiệp có nhu cầu thuê đất.

Bắt khẩn cấp đối tượng giả chữ ký của Phó Chủ tịch TP Hà Nội - ảnh 1
Đối tượng Trần Văn Minh tại cơ quan công an

Qua khám xét tại tại nơi ở đồng thời là trụ sở công ty TMP, cơ quan công an thu được nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm pháp của Trần Văn Minh. Theo điều tra, Trần Văn Minh đã làm giả giấy có nội dung TP Hà Nội giao quyền quản lý lô đất diện tích 10.000m2 tại dự án xây dựng trụ sở văn phòng đại diện của các tỉnh, TP thuộc địa bàn Hà Nội, nằm trong dự án khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) cho Công ty TMP của Minh.

Với số giấy tờ giả, có dấu và chữ ký của Phó Chủ tịch UBND TP, Trần Văn Minh đã cho một doanh nghiệp tại quận Ba Đình thuê với giá 3 tỉ đồng và đã nhận trước 200 triệu đồng đặt cọc.

Hiện cơ quan CA đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại