Bắt nhóm “nữ quái” chế hạnh nhân thành “thần dược”
Thứ Ba, ngày 27/04/2010 - 08:09

Chế biến hạt hạnh nhân thành các loại viên giả làm thuốc, quảng cáo chữa bách bệnh, giá hàng triệu đồng, 4 đối tượng nữ đã bị người dân phát hiện, bắt giữ giao cơ quan công an.

Ngày 26/4, CA phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã tạm giữ các đối tượng Đinh Thị Nga (SN 1956); Trần Thu Hiền (SN 1956); Trần Thu Hoài (SN 1983) và Vũ Thị Hương (SN 1969) đều thường trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo.  

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 22/4, Hoài đeo một túi vải trong đó đựng rất nhiều gói hạnh nhân mua sẵn trên phố Lãn Ông (Hà Nội) đi đến ngõ 419 đường Nguyễn Khang. Theo phân công, Nga và các đối tượng khác đi xung quanh tìm “con mồi” về. Tại ngõ bên cạnh, Nga tiếp cận bà Hoàng Thị Hợi lúc này đang đi mua đồ ăn và quảng cáo có loại thuốc quý, chữa được bệnh tóc bạc và đau lưng.

Bắt nhóm “nữ quái” chế hạnh nhân thành “thần dược” - ảnh 1
Nhóm đối tượng lừa đảo tại cơ quan công an

Tin lời, bà Hợi theo Nga đến ngõ 419 nơi có Hoài đang đứng chờ sẵn. Vừa nhìn thấy Hoài, Nga vờ nói “cháu ơi bán cho bác thêm mấy gói thuốc nữa. Hôm vừa rồi mua thuốc của cháu về uống được có mấy thang mà cô đã khỏe hẳn ra”. Cùng lúc này, Hiền và Hương đi tới, “nài nỉ” Hoài bán cho ít thuốc.

Bà Hợi đồng ‎ý mua 2 gói thuốc với giá 7 triệu đồng và đưa trước 4 triệu cho các đối tượng. Trong lúc về nhà lấy thêm tiền, bà Hợi kể chuyện với hàng xóm. Người dân với tinh thần cảnh giác đã hô hoán và bắt giữ các đối tượng giao cho CA phường Yên Hòa.

Tại cơ quan CA, nhóm Nga, Hiền, Hoài, Hương khai nhận, thực chất số “thần dược” mà cả nhóm đang giữ chỉ là một kg hạt hạnh nhân được mua với giá 95 nghìn đồng.

(Theo Dân trí)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại