Bị “chôn sống” khi ngăn cản thi công quốc lộ 1A
Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 - 23:19
Dù đã nhận tiền đền bù đất bị ảnh hưởng do mở rộng quốc lộ 1A, chủ lô đất vẫn đưa ra nhiều yêu sách và ra nằm trên phần đất đang thi công rồi bị xe ben đổ đất vùi lấp….

Vụ việc người đàn ong bị “chôn sống” khi ngăn cản thi công quốc lộ 1A xảy ra vào khoảng 10h ngày 4/4 khi ông Nguyễn Thạnh, thôn 3, xã Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam bất ngờ lao ra nằm tại khu vực đang thi công và đã bị xe chở đất của đơn vị thi công mở rộng, nâng cấp QL 1A đổ đất vùi lấp “chôn sống”.

Theo người dân, sáng sớm 4/4 đơn vị thi công là Cty Cổ phần xây dựng công trình 545 huy động nhiều xe tải chở đất đến đổ, cùng với xe lu, máy ủi san lập mặt bằng phía trước nhà ông Thạnh để tiến hành rải nhựa.

chôn sống, quốc lộ 1A
Hiện trường vụ việc

Thấy vậy, vợ chồng ông Thạnh ra cản trở đơn vị thi công. Bà Thảo, vợ ông Thạnh, cho biết: “Gia đình có một miếng đất đã có bìa đỏ, một miếng đất chưa có bìa đỏ nhưng gia đình làm mấy chục năm rồi. Từ trước đến giờ nhà nước không chịu đền bù, vừa rồi có mấy người vào nói để cho họ thi công và có đưa cho gia đình tui 65 triệu đồng.”

“Họ còn hứa đổ đất cho 2 cái ao trước mặt nhà và hẹn sẽ làm bìa đỏ miếng đất còn lại cho gia đình. Việc đổ đất thì phía đơn vị thi công hẹn liên tục nhưng không chịu đổ. Ngày hôm qua, vợ chồng tui không chịu và nói nhiều lần họ mới đổ cho được 6 xe đất” - bà Thảo kể.

Sáng ngày 4/4, công an, chủ tịch và phó chủ tịch xã Bình Phúc vào hỏi thì gia đình bà Thảo yêu cầu đổ đất rồi mới cho làm.

Sau đó, những cán bộ này hứa sẽ đổ đất trong buổi sáng, nhưng sau khi họ vừa đi ra thì có một người tên B. của đơn vị thi công đưa xe chở tới hơn 10 người lạ mặt, xăm trổ đầy người vào trấn áp, đòi lại 65 triệu đồng.

“Giữa hai bên xảy ra giằng co, những người này còn bóp cổ tui. Cùng thời điểm này, ông Thạnh ra bên ngoài để cản trở việc thi công thì những người giang hồ ra lệnh cho tài xế xe tải đổ đất lấp luôn ông Thạnh. Ông đứng sau xe lúc chưa đổ đất, tài xế được giang hồ kêu đổ lấp ông Thạnh luôn đi, và ông bị lấp” - bà Thảo kể lại.

Sau đó, chiếc xe tải mang BKS 92K-9850 chở khoảng 6m3 đất đã lấp sống lên người ông Thạnh khoảng 3m3.

Ông Thạnh bị chôn vùi khoảng 15 phút, sau đó hàng chục người dân chạy đến bới đất đưa ông ra ngoài.

Đơn vị thi công đã gọi xe đưa ông Thạnh đi bệnh viện cấp cứu, nhưng phía gia đình không cho.

chôn sống, quốc lộ 1A
Ông Nguyễn Thạnh bị xe tải đổ đất lấp sống, được người dân bới đất đưa ra

Thấy ông Thạnh như vậy, rất nhiều người thuyết phục người nhà đưa đi bệnh viện, nhưng phía gia đình vẫn nhất quyết giữ lại. Đến khoảng 12h40 phút thì gia đình mới chịu đưa ông Thạnh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, huyện Thăng Bình.

Khi vụ việc xảy ra, công nhân của đơn vị thi công đã bỏ chạy, để lại máy móc. Chiếc xe tải đổ đất lấp ông Thạnh đã bị xẹp lốp nằm tại chỗ.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng CA huyện Thăng Bình Trần Văn Xuân cho biết, thông tin ban đầu: Sáng 4/4 đơn vị thi công đang cho xe đất đổ xuống thì ông Thạnh ra ngăn cản, khi xe đang đổ đất thì ông chui vào và bị đất lấp lên.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Xuân cho biết: Phía gia đình ông Thạnh đã bàn giao mặt bằng rồi, tuy nhiên ông Thạnh có yêu cầu chỉnh lý sổ đỏ.

“Nhưng cái này phải có lộ trình, chứ không thể làm ngay được. Chính quyền huyện đã ghi nhận và sẽ xử lý. Ngoài ra, trước nhà ông Thạnh có ao rau muống, ông ấy đưa ra “yêu sách” đơn vị thi công phải đổ đất lấp ao.

Việc này huyện Thăng Bình đã đồng ý, tuy nhiên đơn vị thi công sẽ lấp dần, chứ chưa lấp được một lần. Do đó, thấy đơn vị công, trong khi chưa lấp ao rau muống nên ông Thạnh ra ngăn cản và xảy ra vụ việc” - ông Xuân nói.

Liên quan đến thông tin đơn vị thi công thuê giang hồ đến “xử” ông Thạnh, ông Xuân khẳng định: “Số người này đơn vị thi công huy động từ công trường từ nơi khác tới để tăng cường tập trung làm cho nhanh, chứ không có chuyện thuê giang hồ”.

Hiện ông Thạnh đã bình phục, cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý.

Vũ Trung
Nguồn: VietNamNet

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm