Bí thư Đinh La Thăng dự khai trương tuyến xe buýt huyện Cần Giờ
Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 - 21:58

Hai tuyến xe buýt số 127, 128 do Hợp tác xã Thanh Sơn đảm nhận, có trợ giá để phục vụ nhân dân Cần Giờ trong thời gian 5 năm.

Chiều 24/4, tại xã Tam Thôn Hiệp, Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã khai trương tuyến xe buýt số 127 và An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán và ngược lại; tuyến 128 Tân Điền - An Nghĩa và ngược lại. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng; các Sở, ban ngành, cùng đông đảo người dân Cần Giờ.

Bí thư Đinh La Thăng dự khai trương tuyến xe buýt huyện Cần Giờ - ảnh 1

Các tuyến xe buýt này sẽ bắt đầu hoạt động ngày mai (25/4), từ 5h30 - 18h hằng ngày

Hai tuyến xe buýt số 127, 128 do Hợp tác xã Thanh Sơn đảm nhận, có trợ giá để phục vụ nhân dân Cần Giờ trong thời gian 5 năm. Các tuyến xe buýt này sẽ bắt đầu hoạt động ngày mai (25/4), từ 5h30 - 18h hằng ngày, thời gian giãn cách giữa các chuyến là 30 phút. Đây là các xe buýt mới, hiện đại, có máy lạnh, thiết bị giám sát hành trình, bảng điện tử, camera, sức chứa 40 chỗ. 

Sau khi đưa vào hoạt động, hai tuyến xe buýt trên sẽ kết nối với các tuyến xe buýt đang hoạt động là 77 (Đông Hòa – Cần Thạnh) và 90 (Phà Bình Khánh – Cần Thạnh), cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong huyện. 

Bà Lê Thị Kiều, ấp An Lộc, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ nói: "Nếu không có xe buýt phải đi xe ôm thì rất tốn tiền. Ví dụ như đi từ đây lên Thành phố tốn 200.000 đồng, đi Vàm Sát tốn từ 60 -70.000 đồng mà nhiều khi không có xe đi. Có xe buýt tiện, rẻ có 6.000 đồng, mà lại mát nữa. Như thế này rất là dân đỡ tốn tiền và tiện lợi cho dân ở đây". 

Bí thư Đinh La Thăng dự khai trương tuyến xe buýt huyện Cần Giờ - ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm đi xe buýt

Được biết, từ năm 2011, thành phố đã tổ chức 2 tuyến xe buýt không trợ giá nhưng đã ngưng hoạt động 3 năm sau đó vì kinh doanh không hiệu quả, điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân, đặc biệt là các em học sinh. 

Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo các sở ngành có liên quan đã nhấn nút khởi công xây dựng nút giao thông tại cổng chính Đại học Quốc gia TP HCM. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ góp phần cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Bắc thành phố./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm