Bí thư Đinh La Thăng giải quyết “đơn cứu xét” của cử tri ngay tại chỗ
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu chính quyền, các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết tại chỗ một số vấn đề cấp bách mà cử tri nêu lên.
Thứ Năm, ngày 06/10/2016 - 06:24
Bí thư Đinh La Thăng giải quyết “đơn cứu xét” của cử tri ngay tại chỗ - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, chiều 5/10, Tổ Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị số 9 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn. Tại đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết tại chỗ một số vấn đề cấp bách mà cử tri nêu lên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Thái Châu, giáo viên trường Trung học cơ sở Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn trình bày “đơn cứu xét” với Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng. Đó là vào tháng 7/2015, anh Châu nộp hồ sơ thi tuyển viên chức - giáo viên - tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn và đã trúng tuyển. Sau đó được phân công về trường Trung học cơ sở Phan Văn Hớn. Anh Châu được ký hợp đồng 12 tháng, đến ngày 14/9/2016. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 15 tháng, nhưng anh vẫn chưa nhận được quyết định về việc tuyển dụng viên chức. 

Anh Trần Thái Châu nói: "Ban giám hiệu đã rất quan tâm, đã cùng con nhiều lần kiến nghị đến Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Nội vụ huyện Hóc Môn nhưng vẫn nhận được sự im lặng. Do chưa có quyết định tuyển dụng viên chức cho nên con không hề nhận được một đồng lương nào cả. Về phía nhà trường rất tạo điều kiện cho con ứng lương".

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hóc Môn giải đáp thắc mắc của cử tri Châu về vấn đề này. Ông Ngọc cho biết, sẽ chỉ đạo gấp, kiểm tra lại để yêu cầu thực hiện đúng quy trình và có biện pháp xử lý cán bộ nghiêm nếu có sai phạm, thiếu sót trong các khâu, quy trình thực hiện tuyển dụng.

Ông Đinh La Thăng hỏi lại: Liệu có giải quyết được vào cuối tháng 10 không? Ông Ngọc cho biết sẽ rà soát ngay và trình Sở Nội vụ cố gắng thực hiện trong tháng 10. Ông Ngọc giải thích, trường hợp cử tri Châu nằm trong 53 trường hợp khi trúng tuyển, huyện đã không đăng báo 3 kỳ liên tục theo quy trình mà chỉ phát văn bản trên đài phát thanh. Cho nên, Sở Nội vụ đã không công nhận kết quả trúng tuyển này. Ông Thăng thắc mắc, liệu Sở Nội vụ có công nhận cử tri trúng tuyển hay không? Trả lời ông Thăng, đại diện Sở Nội vụ đã trả lời có.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề cũng đã được các cử tri đặt ra. Cử tri Nguyễn Văn Tín, xã Tân Hiệp bức xúc về vấn đề lãng phí trong đầu tư công. Đầu tư công là tiền từ thuế do nhân dân đóng góp, là những đồng tiền nhỏ bé, chắt chiu. Cần phải truy cứu trách nhiệm những người khởi xướng các dự án công mà gây lãng phí, cần có biện pháp để ngăn chặn tình trạng này. Ngoài ra, các cử tri cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học thời gian qua có nhiều chuyện làm phụ huynh và học sinh lo lắng do những thay đổi liên tục; trong đó có cả việc đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy, việc đổi mới giáo dục…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng mong muốn được sự chia sẻ, thông cảm từ bà con cử tri, cụ thể như vấn đề giao thông, chống ngập, giáo dục… Nhiều vấn đề phải có thời gian để thực hiện. Ông Thăng cam kết, những việc cấp bách có thể thực hiện và giải quyết cho bà con sẽ được chuyển nhanh chóng đến các cơ quan, ban ngành.

Về vấn đề giáo dục, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng, thành phố hết sức quyết liệt trong việc đổi mới giáo dục, tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo: "Cùng với việc giảm tải cho học sinh bằng những kế hoạch cả trước mắt cả lâu dài, chương trình thi cử, để làm sao học sinh của thành phố không chỉ có phát triển về kiến thức mà còn bằng kỹ năng sống. Sở Giáo dục - Đào tạo cũng đang hết sức quyết liệt để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo Nghị quyết 29 của Đảng"./. 

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm