Bí thư Đinh La Thăng: TPHCM luôn chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản
Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 - 15:06

Sáng 22-4, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp ông Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, dẫn đầu đoàn đại biểu gồm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh La Thăng gửi lời chia buồn và chia sẻ sâu sắc đến người dân Nhật Bản ở tỉnh Kumamoto vừa trải qua những trận động đất gây thiệt hại và thương vong lớn. Đồng chí Đinh La Thăng cho rằng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp. TPHCM luôn đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp Nhật Bản, luôn mở cửa chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản đến làm việc, đầu tư vào các lĩnh vực như: chống ô nhiễm môi trường, chống ngập nước và phát triển hạ tầng giao thông… Liên quan đến dự án cải tạo môi trường nước tại TPHCM, đồng chí Đinh La Thăng gợi ý phía Nhật Bản có thể nghiên cứu tạo ra giống hoa anh đào mới phù hợp có thể trồng ven các con kênh đã được cải tạo ở TPHCM.

Đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai quốc gia, ông Isao nêu rõ, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam lần này đều là những doanh nghiệp chủ chốt, có vai trò trọng yếu trong nền kinh tế Nhật Bản ở nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn được tạo môi trường hoạt động thông thoáng khi đầu tư ở Việt Nam. Ngoài những hợp tác hiện có, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ở 4 lĩnh vực lớn là nông nghiệp, phát triển du lịch, thiết kế cảnh quan, môi trường và chống ngập mặn. Bên cạnh đó, phía Nhật Bản quan tâm và muốn hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề giảm thiểu thiệt hại sau những vụ hỏa hoạn. Trước mắt, Nhật Bản sẽ cung cấp 10 xe chữa cháy cỡ nhỏ phù hợp với đặc thù giao thông tại TPHCM.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã có buổi tiếp ông Iijima Isao. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay TPHCM đã thiết lập quan hệ ngoại giao và hợp tác trong rất nhiều lĩnh vực với nhiều địa phương của Nhật Bản, như Osaka, Hyogo, Shiga và Yokohama. Những năm gần đây, đã có nhiều lễ hội do 2 nước cùng hợp tác tổ chức, góp phần làm sống động mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai bên.

Nguồn: sggp.org.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm