Bí thư Thăng chỉ đạo, học sinh sẽ học lớp 10 ngay trên xã đảo Thạnh An
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 21:17

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng về việc mở lớp cấp 3 trên xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Sở GD-ĐT TPHCM đã làm việc với UBND huyện Cần Giờ về việc mở một lớp 10 đặt tạm tại Trường THCS Thạnh An, được xem là phân hiệu của Trường THPT Cần Thạnh trong năm học 2016-2017.

Xã Thạnh An, xã đảo duy nhất của TPHCM sẽ có phân hiệu cấp 3 từ năm học 2016-2017 (ảnh Trung Kiên)
Xã Thạnh An, xã đảo duy nhất của TPHCM sẽ có phân hiệu cấp 3 từ năm học 2016-2017 (ảnh Trung Kiên)

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: “Trường THPT Cần Thạnh sẽ phân công cho giáo viên ra đảo giảng dạy mỗi ngày cho HS lớp 10 học 2 buổi/ngày. Ban giám hiệu sẽ bố trí thời gian hợp lý để giáo viên sắp xếp thời gian dạy và đi lại thuận lợi nhất”.

Cơ sở vật chất Trường THCS Thạnh An còn hạn chế, thiếu phòng thực hành nên việc mở thêm phân hiệu chắc chắn cũng gặp nhiều khó khăn. Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, để giải quyết khó khăn này thì mỗi tháng học sinh xã đảo sẽ vào Trường THPT Cần Thạnh khoảng 1-2 buổi để thực hành thí nghiệm và tham gia sinh hoạt tập thể với học sinh toàn trường. Trường THCS Thạnh An mới cũng đã được khởi công xây dựng, dự kiến tháng 6-2017 sẽ hoàn thành đảm bảo được cơ sở vật chất cho các em học tập. Khi đó, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục trình lên UBND thành phố để có những giải pháp tiếp theo cho phân hiệu này.

Hiện xã Thạnh An hiện có 53 học sinh đang học lớp 9 tại Trường THCS Thạnh An, dự kiến có khoảng 80% học sinh này đậu vào lớp 10 THPT công lập năm học 2016-2017. Các năm trước, học sinh THCS ở xã đảo này sẽ vào học lớp 10 ở trường THPT Cần Thạnh. Năm học này, toàn xã Thạnh An đã có 84 học sinh đang học lớp 10, 11 và 12 tại Trường THPT Cần Thạnh. Khi vào học ở đây, các học sinh ở xã đảo được ở ký túc xá của trường, được miễn học phí, khoảng 15 em trong diện xóa đói giảm nghèo được nhà nước hỗ trợ 144 ngàn đồng/tháng. Trong số 84 học sinh này thì có 70 em ở ký túc xá, số còn lại ở nhà người quen hoặc thuê mướn.

Trong hai năm trở lại đây, mỗi năm có khoảng 3-5% số học sinh ở xã đảo Thạnh An học tại trường THPT Cần Thạnh nghỉ học. Số học sinh nghỉ học này không phải do hoàn cảnh gia đình khó khăn mà là không theo kịp chương trình học.

Cách đây khoảng 6-7 năm, trường THPT Cần Thạnh cũng từng cử giáo viên đến dạy phổ cập ở xã đảo, giáo viên được cấp chi phí đi lại và mỗi tiết hỗ trợ 40 ngàn đồng. Việc bố trí một lớp 10 học tối thiểu một ngày là 3 môn (5 tiết) ngay trên xã đảo Thạnh An cũng phải bố trí thời gian hợp lý cho giáo viên đến giảng dạy được thuận tiện là một bài toán không dễ.

Nguồn: Dân trí
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm