Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Không để Mẹ Việt Nam Anh hùng cô đơn
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 06:19

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu dành cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng sự chăm sóc, phụng dưỡng ở mức tốt nhất.

“Quan tâm đến đời sống tinh thần, thường xuyên gần gũi, không để Mẹ cô đơn, chăm lo cho các mẹ như người thân yêu của mình”, đó chính là yêu cầu của Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng đề ra cho các cấp uỷ Đảng, các đoàn thể, tổ chức thành phố… trong buổi lễ tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đợt 26 vừa diễn ra tại huyện Củ Chi sáng 26/4.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Không để Mẹ Việt Nam Anh hùng cô đơn - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho mẹ Võ Thị Mượt

Tại buổi lễ, Bí thư Đinh La Thăng khẳng định, nước ta luôn quan tâm phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng ở mức tốt nhất có thể, nhưng vì điều kiện còn khó khăn nên không phải lúc nào, ở đâu các Mẹ cũng được chăm sóc chu đáo như mong đợi.

Vì vậy, cùng với việc thực hiện đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước, việc phụng dưỡng các mẹ cần đa dạng nhiều hình thức, trở thành một nhu cầu tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân thành phố.

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Cả thành phố chúng ta có 4.776 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đó là 4.776 cuộc đời đẹp nhất, đáng được tôn kính nhất. Không có lý do gì chúng ta không dành cho các Mẹ sự chăm sóc, phụng dưỡng ở mức tốt nhất. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là mệnh lệnh của lương tâm mỗi chúng ta. Phải giáo dục thế hệ trẻ về nghĩa vụ và bổn phận đối với lịch sử, mà các Mẹ chính là hiện thân cao đẹp và sống động nhất”.

Trong đợt này, TP.HCM có 9 Mẹ còn được được tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 192 mẹ đã mất, trong tổng số 4.776 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng của thành phố./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm