Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất năm 2016
Tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, tối 28/8, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố năm 2016.
Thứ Hai, ngày 29/08/2016 - 15:14

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các trường đại học, học viện có thủ khoa xuất sắc được vinh danh cùng 100 Thủ khoa xuất sắc năm 2016. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Lễ tuyên dương 100 thủ khoa xuất năm 2016 - ảnh 1

Đồng chí Hoàng Trung Hải và đồng chí Lê Quốc Phong trao tặng bằng khen cho các Thủ khoa xuất sắc- Ảnh: HM

Tại buổi lễ, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội. Đây là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. Trong đó, có 2 người là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 50%  thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0)… Trong số này, nhiều thủ khoa có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã phấn đấu nỗ lực vươn lên học tập, nhiều thủ khoa có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao, được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội biểu dương những nỗ lực và thành tích rèn luyện mà 100 Thủ khoa đạt được. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là nguồn nhân lực có chất lượng, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Các thủ khoa cũng là đại diện tiêu biểu cho lực lượng trí thức trẻ nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê học tập, thiết thực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thành tích các thủ khoa đạt được là kết quả của sự phấn đấu không ngừng nghỉ, vươn lên đạt danh hiệu thủ khoa xuất sắc của Thủ đô.

Đồng chí nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các thủ khoa – tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến. Các thủ khoa cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Tại lễ tuyên dương, sinh viên Phạm Quỳnh Anh, Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật công nghiệp, đại diện cho 100 Thủ khoa xuất sắc bày tỏ, việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào với 100 thủ khoa. Dù vậy, đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao. Dù ở đâu, làm công việc gì các thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy.

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tình thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 14 năm, có 1.533 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước…/.

Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm