Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm đối tượng chính sách
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), sáng 18/7, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2, phường Biên Giang, quận Hà Đông và thăm hỏi, động viên một số đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn quận Hà Đông.
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 - 17:10

Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2, phường Biên Giang, quận Hà Đông là 1 trong 6 trung tâm chăm sóc người có công của Hà Nội. Hiện nay, ngoài chăm sóc điều trị 4 thương binh nặng, Trung tâm làm nhiệm vụ điều dưỡng người có công (mỗi năm thành phố điều dưỡng luân phiên và tại nhà cho khoảng 36.000 lượt người có công).

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm đối tượng chính sách - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm thương binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 - Hà Nội. (Ảnh: TH)

Thăm hỏi sức khỏe  của 4 thương binh hạng ¼ (có tỷ lệ thương tật 81% trở lên), Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ân cần thăm hỏi về đời sống, tâm tư của từng đồng chí. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn những cống hiến, hi sinh của các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh phát huy bản lĩnh, nghị lực để chiến thắng bệnh tật, tiếp tục là tấm gương để gia đình, con cháu và các thế hệ học tập, noi theo.

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công số 2, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước không bao giờ quên những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng và trong những năm qua đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các đối tượng này. Đồng chí mong muốn cán bộ, nhân viên Trung tâm phát huy những kết quả đạt được, coi việc chăm sóc, điều dưỡng người có công là một nhiệm vụ quan trọng, dành tình cảm, sự yêu mến, trân trọng để giúp người có công vơi đi những nỗi đau bệnh tật, những mất mát, hy sinh trong chiến tranh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước, cần tham mưu với Thành phố để kêu gọi sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, góp phần ngày càng nâng cao chế độ, chính sách đối với thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Quyển, sinh năm 1921, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông. Mẹ có chồng là Liệt sỹ Đặng Trần Hồng và con trai là Liệt sỹ Đặng Trần Việt. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn những cống hiến, hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Quyển và gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí chúc mẹ Dương Thị Quyển sức khỏe, trường thọ, tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống của gia đình, tích cực xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm đối tượng chính sách - ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Quyển. (Ảnh:TH)

Cũng tại phường Dương Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới thăm gia đình thương binh Nguyễn Trung Đang, thương binh hạng 1/4, bị nhiễm chất độc da cam. Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội biểu dương và đánh giá cao tinh thần, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, tấm gương thương binh tàn nhưng không phế của đồng chí Nguyễn Trung Đang. Vui mừng khi biết vợ chồng đồng chí đã vượt lên khó khăn, nuôi dạy con lớn khôn, làm kinh tế hiệu quả, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc thương binh Nguyễn Trung Đang dồi dào sức khỏe, phát huy bản lĩnh người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống đời thường./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm