Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng và gia đình chính sách
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), ngày 12/12, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ.
Thứ Ba, ngày 13/12/2016 - 10:43
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng và gia đình chính sách - ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc sức khỏe đồng chí Đinh Thị Ngọc Quý (Ảnh: HH)

Cùng đi có lãnh đạo UBND TP Hà Nội; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện chính quyền các địa phương.

Đồng chí Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội giai đoạn 1968-1974; thăm đồng chí Đinh Thị Ngọc Quý, sinh năm 1930, cán bộ tiền khởi nghĩa, hiện đang cư trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm và thăm gia đình đồng chí Phạm Khắc Quý, sinh năm 1923, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh hạng 4/4, hiện đang cư trú tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, lãnh đạo Thành phố tổ chức các đoàn đi thăm để tỏ lòng tri ân đối với những người có công, gia đình chính sách. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các đồng chí Nguyễn Văn Trân, Đinh Thị Ngọc Quý và Phạm Khắc Quý đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất cũng như tinh thần của các bác, các đồng chí, để các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa luôn vui khỏe, trường thọ, tiếp tục là điểm tựa, là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng cho biết, trong những năm qua, Hà Nội đặc biệt quan tâm thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa. Vừa qua, Thành phố đã triển khai hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 7.798 hộ gia đình người có công hiện có nhà ở xuống cấp, hư hỏng nặng với tổng kinh phí gần 379 tỷ đồng từ ngân sách và sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Thành phố phấn đấu đến ngày 27/7/2017, đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ sẽ hoàn thành toàn bộ kế hoạch sửa chữa, xây dựng mới nhà cho toàn bộ các hộ gia đình người có công với cách mạng./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm