Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người có công
Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 23/8, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm cơ sở cách mạng và một số gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 09:56
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người có công - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm ông Nguyễn Đăng Doanh – cán bộ lão thành cách mạng. (Ảnh: TH)

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm cơ sở Cách mạng xã Trầm Lộng. Đây được biết đến là an toàn khu của Xứ ủy Bắc kỳ trong thời kỳ đấu tranh bí mật (giai đoạn 1939 - 1945). Nhiều tấm gương trung kiên trong phong trào cách mạng đã được đào tạo, rèn luyện từ đây, nhiều gia đình đã nuôi giấu, che chở, bảo vệ cán bộ cách mạng. Nơi đây, các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng như Hoàng Quốc Việt, Trần Thị Minh Châu, Trần Quang Tạo, Đỗ Mười, Bạch Thành Phong… đã hoạt động bí mật để chỉ đạo phong trào cách mạng. Trầm Lộng còn là nơi diễn ra một số hội nghị của Trung ương, của Xứ ủy Bắc kỳ để vạch kế hoạch tổng khởi nghĩa, đánh chiếm phủ Ứng Hòa giành chính quyền trên toàn huyện. Trải qua 2 cuộc kháng chiến và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, toàn xã có 116 liệt sỹ, 35 thương, bệnh binh. Năm 1998, Trầm Lộng được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Đánh giá cao những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trầm Lộng trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống người dân, đồng thời xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng sạch, đẹp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Đăng Doanh – cán bộ lão thành cách mạng (thôn Trầm Lộng, xã Trầm Lộng) và ông Phạm Văn Sỡi - người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày thời kỳ chống Pháp (thôn Tu Lễ, xã Kim Đường).

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ sự trân trọng và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cán bộ lão thành cách mạng vì những cống hiến, hy sinh cho đất nước trong chiến tranh cũng như tiếp tục đóng góp cho địa phương trong quá trình xây dựng, đổi mới.

Chia sẻ thông tin về việc thành phố cũng như huyện Ứng Hòa hiện đang đẩy mạnh phát triển nông thôn mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng bằng tấm gương sáng của mình sẽ giáo dục các thế hệ con cháu đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và Thành phố.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng ghi nhận và đề nghị chính quyền xã Trầm Lộng, Kim Đường tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn các chính sách đối với người có công trên địa bàn, chăm lo đến đời sống của các cán bộ lão thành cách mạng còn khó khăn và phấn đấu phát triển mạnh mẽ hơn để xứng đáng với truyền thống anh hùng của quê hương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người có công - ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử An toàn khu Xứ ủy Bắc Kỳ. (Ảnh: TH)

Các đồng chí lão thành cách mạng bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, đồng thời chia sẻ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, song cùng với sự quan tâm của Thành phố, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử An toàn khu Xứ ủy Bắc Kỳ - 1942 tại Chùa Chòng, xã Trầm Lộng. Vào đầu giờ sáng 23/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dâng hương tại Đền thờ Lão tướng Phạm Tu ở xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) – là võ tướng, công thần khai quốc nhà Tiền Lý; viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) - nơi có phần mộ đồng chí Đỗ Ngọc Du, Bí thư lâm thời đầu tiên của Thành ủy Hà Nội./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817