Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 12:01

Chiều 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã tiếp xã giao ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đánh giá cao mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang ngày càng được đẩy mạnh và hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7/2015, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng bền chặt, phát triển mạnh mẽ hơn.

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius (ảnh:TL)

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng mong muốn Đại sứ Ted Osius tiếp tục làm cầu nối để kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới, xứng với tầm vóc của mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Về phía TP.Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ.
Đồng chí Đinh La Thăng đánh giá cao đóng góp của Chương trình đại học Fulbright của Hoa Kỳ trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của TP.Hồ Chí Minh. Việc thành lập cơ sở Đại học Fulbright Việt Nam đặt tại TP.Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo, thương hiệu đào tạo, đồng thời tạo thêm cơ hội cạnh tranh cho Thành phố.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng đề nghị ông Ted Osius tiếp tục vận động Chính phủ Hoa Kỳ triển khai thêm các chương trình, dự án hỗ trợ Việt Nam và TP.Hồ Chí Minh, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; giúp Việt Nam trong việc ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở khu vực Nam Trung bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại sứ Ted Osius đánh giá cao những động thái tích cực gần đây của TP.Hồ Chí Minh trong việc tập trung cải thiện môi trường đầu tư công khai, minh bạch để thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư kinh doanh tại TP.Hồ Chí Minh. Đại sứ Ted Osius cho rằng điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ. Đề cập đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết, Đại sứ Ted Osius cho đây là một bước quan trọng trong triển khai chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện của Việt Nam và là một trong những động lực thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm cao mới.

Đại sứ Ted Osius cũng bày tỏ cám ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh đối với dự án trường Đại học Fulbright Việt Nam; cho rằng sau khi hoàn thành đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần tích cực trong việc đào tạo giúp giới trẻ Việt Nam tiếp cận được nhiều cơ hội từ quá trình hội nhập. Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nỗ lực tác động để Chính phủ Hoa Kỳ triển khai nhiều hơn nữa các chương trình, dự án hỗ trợ Việt Nam trong đó có TP.Hồ Chí Minh, qua đó góp phần vun đắp quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng hiệu quả và thiết thực./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm