Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng động viên các thanh niên nhập ngũ
Sáng 16-2, các địa phương thuộc TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017. Tại điểm giao, nhận quân quận 9, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đến dự, tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Thứ Năm, ngày 16/02/2017 - 15:41
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng động viên các thanh niên nhập ngũ - ảnh 1Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng động viên các thanh niên nhập ngũ

Đồng chí Đinh La Thăng đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017 và đặc biệt biểu dương các thanh niên là đảng viên trẻ, thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Đồng chí tin tưởng, các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ luôn ghi nhớ phát huy truyến thống cách mạng của TP Hồ Chí Minh Anh hùng, đó là truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Đồng chí Đinh La Thăng mong muốn thế hệ trẻ hãy viết tiếp trang sử cách mạng hào hùng của bao lớp cha anh trên con đường xây dựng và phát triển và làm rạng danh TP Hồ Chí Minh; mong muốn các tân binh phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường quân ngũ để học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nét mới của đợt giao quân lần này là chất lượng tân binh tăng cao vì có nhiều đảng viên trẻ, trí thức trẻ và thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong tổng số thanh niên nhập ngũ, có 168 đảng viên và đứng tốp đầu Quân khu 7. Số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm 43,33%, cũng là tỷ lệ cao nhất trong các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 7 và số công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ là hàng nghìn người.

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo chính sách hậu phương quân đội như: lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho thanh niên trúng tuyển, trợ vốn cho gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Cùng ngày, các tỉnh, thành thuộc địa bàn Quân khu 7 đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2017. Trong số tân binh, có 22,8% thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Toàn quân khu cũng có 634 đảng viên nhận lệnh nhập ngũ; tổng số thanh niên đang công tác cơ quan Nhà nước nhận lệnh nhập ngũ là 276 người, số con em cán bộ nhập ngũ là 488 người.

 

Theo Báo Nhân dân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm