Bộ Quốc phòng Nga thiết lập hệ thống giám sát ngừng bắn ở Syria
Thứ Ba, ngày 01/03/2016 - 22:59

Ngày 1/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo để tăng cường giám sát lệnh ngừng bắn tại Syria, Nga đã thiết lập hệ thống cho phép theo dõi toàn bộ tình hình tại khu vực xung đột.

 Bộ Quốc phòng Nga thiết lập hệ thống giám sát ngừng bắn ở Syria - ảnh 1

Lệnh ngừng bắn tại Syria đã có hiệu lực sang ngày thứ 4. (Nguồn: AFP)

Hệ thống này bao gồm các thiết bị bay không người lái, các thiết bị vũ trụ và các thiết bị kỹ thuật do thám khác. Việc giám sát trên không do các thiết bị phòng không của Nga và Syria thực hiện.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bổ sung 3 thiết bị bay không người lái và 2 trạm định vị vô tuyến phát hiện các mục tiêu nhỏ tới căn cứ không quân của Nga tại Syria để phát hiện việc sử dụng pháo, tên lửa dàn và súng cối.

Lệnh ngừng bắn tại Syria đã có hiệu lực sang ngày thứ 4, mặc dù có vi phạm tuy nhiên chưa có bên nào tuyên bố lệnh ngừng bắn đổ vỡ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhìn chung lệnh ngừng bắn được tuân thủ và không quân Nga đã không tấn công các nhóm đối lập ôn hòa tham gia lệnh ngừng bắn.

Cả Nga và Mỹ đều xác nhận cùng nhau thường xuyên theo dõi lệnh ngừng bắn tại Syria. Đại diện Nga tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sỹ) Alexei Borodavkin cho biết các vụ vi phạm chủ yếu là sự khiêu khích của các nhóm khủng bố.

Tất cả các trưởng hợp vi phạm đều được xem xét một cách bình tĩnh và Nga hài lòng về mức độ hợp tác trong vấn đề này.

Trung tâm của Nga về hòa giải các bên đối đầu tại Syria ngày 1/3 thông báo khoảng 850 tay súng thuộc các nhóm vũ trang đối lập đã đồng ý hạ vũ khí sau các cuộc đàm phán với sự trung gian của đại diện của Nga./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm