Bộ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương các lực lượng Quân đội tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ lật tàu trên sông Hàn
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 22:37

Sáng 5-6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi điện biểu dương Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng, phương tiện của Quân khu phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn (trước khách sạn Novotel), Đà Nẵng.

Quân số tham gia tìm kiếm cứu nạn 260 cán bộ, chiến sĩ, gồm: 34 đồng chí thuộc Tiểu đoàn Đặc Công 409 – Quân khu 5; 130 đồng chí của BCHQS thành phố Đà Nẵng; 30 đồng chí của BCH BĐBP thành phố Đà Nẵng; 30 đồng chí của Lữ đoàn Công binh 270 – Quân khu 5; 25 đồng chí của Lữ đoàn Thông tin 575 – Quân khu 5.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục chỉ đạo các lực lượng phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm những người mất tích. Chỉ đạo và tiến hành biểu dương, khen thưởng kịp thời các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn của Quân khu theo quy định.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 4-6, trên sông Hàn (trước khách sạn Novotel) Đà Nẵng đã xảy ra vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2, nhận được tin, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ CHQS, Bộ CHBĐBP thành phố Đà Nẵng đã điều lực lượng, phương tiện phối hợp với các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các lực lượng chức năng khác của thành phố Đà Nẵng tổ chức tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn được 43 người (4 người quốc tịch Ma-lai-xi-a, 39 người Việt Nam). Hiện còn mất tích 3 người Việt Nam gồm 2 trẻ em và 1 người lớn.

Nguồn: qdnd.vn

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm