Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp Đại sứ Cam-pu-chia và Ấn Độ
Chiều 10-11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã lần lượt tiếp Đại sứ Cam-pu-chia Pờ-rạ Nguôn Hông (Prak Nguon Hong) và Đại sứ Ấn Độ Ha-rít Pa-va-tha-nê-ni (Harish Parvathaneni), đến chào xã giao.
Thứ Năm, ngày 10/11/2016 - 21:38
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp Đại sứ Cam-pu-chia và Ấn Độ - ảnh 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp Đại sứ Cam-pu-chia Pờ-rạ Nguôn Hông. 

Tại buổi tiếp Đại sứ Cam-pu-chia, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Việt Nam và Cam-pu-chia có mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp, gắn bó chặt chẽ với nhau trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đảng, Chính phủ và QĐND Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Cam-pu-chia. Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã không ngừng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua, trong đó có quốc phòng. Quan hệ giữa quân đội hai nước không ngừng phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực trao đổi đoàn các cấp; hợp tác về đào tạo, tập huấn cán bộ; hợp tác giữa các lực lượng bảo vệ, quản lý biên giới của hai nước; phối hợp tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Cam-pu-chia trong các thời kỳ chiến tranh.

Đại sứ Pờ-rạ Nguôn Hông mong muốn nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Quốc phòng Việt Nam để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình; đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp tích cực vào việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Cam-pu-chia – Việt Nam. 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp Đại sứ Cam-pu-chia và Ấn Độ - ảnh 2

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp Đại sứ Cam-pu-chia Pờ-rạ Nguôn Hông. 

Tại buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp lâu đời. Nhân dân hai nước luôn đoàn kết ủng hộ lẫn nhau trong chiến tranh trước đây cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu mà Bộ Quốc phòng Ấn Độ dành cho quân đội Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực đào tạo, hợp tác hải quân, không quân.

Về phần mình, Đại sứ Ha-rít Pa-va-tha-nê-ni cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng được tăng cường dựa trên sự tin cậy chính trị, đồng quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế. Theo Đại sứ Ha-rít Pa-va-tha-nê-ni, lĩnh vực quốc phòng được coi là một trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước và Ấn Độ vui mừng được hỗ trợ Việt Nam trong quá trình hiện đại hóa quân đội.

 

Theo Báo QĐND

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm