Bộ trưởng Đinh La Thăng: 'Chậm tiến độ sẽ không cho thu phí 1 năm'
Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 - 06:28

Đó là biện pháp mạnh mà Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đưa ra cho đơn vị thi công công trình hầm đường bộ qua đèo Phước Tượng (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) tại buổi kiểm tra thi công tại công trường.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao đổi trực tiếp với đơn vị thi công hầm đường bộ Phước Tượng (Thừa Thiên- Huế) tại công trườngBộ trưởng Đinh La Thăng trao đổi trực tiếp với đơn vị thi công hầm đường bộ Phước Tượng (Thừa Thiên-Huế) tại công trường 
Ngày 9.7, sau khi kiểm tra thi công tuyến QL1A tại các địa phương Quảng Bình và Quảng Trị, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra tiến độ thi công và chất lượng công trình QL1A qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Tại khu vực thi công QL1A qua địa bàn xã Lộc Điền, nơi Báo Thanh Niên từng phản ánh tình trạng đường vừa thảm nhựa đã lô nhô, lượn sóng, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã dừng lại kiểm tra. Tại đây, hầu hết các đoạn đường nhấp nhô, lượn sóng đều được đơn vị thi công bóc lên thảm nhựa lại. Bộ trưởng yêu cầu làm kịp tiến độ, nhưng phải bảo đảm chất lượng.
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra các đoạn thảm nhựa trên công trường thi công QL1A đoan địa bàn xã Lộc Điền (H.Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế)Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra các đoạn thảm nhựa QL1A đoạn qua địa bàn xã Lộc Điền (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế)
Tại công trình thi công hầm đường bộ Phước Tượng (thuộc địa bàn H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế), trước sự lúng túng của đại điện đơn vị thi công, Bộ trưởng đã ra thời hạn đến 28.8 phải cơ bản hoàn thành công trình và yêu cầu làm nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.
Là nút thắt trên tuyến, khi kiểm tra hầm đường bộ Phước Tượng, Bộ trưởng Đinh La Thăng đặt nhiều câu hỏi cho cho trung tá Đậu Phi Khanh, Giám đốc Công ty Lũng Lô 9, đơn vị thi công hầm. Trước câu hỏi: “Đến hôm nay 9.7, tiến độ công trình đã hoàn thành đến đâu rồi?”. Ông Khanh nói: “Chúng tôi đã hoàn chỉnh bê tông ở hai đầu miệng hầm. Phần thi công khó khăn nhất, lâu nhất, chúng tôi đã hoàn thành và bắt đầu thi công vỏ hầm”.
Bộ trưởng Đinh La Thăng phê bình: “Công trình này khởi công từ năm kia mà đến nay vẫn chưa xong. Trong khi hầm Đèo Ngang người ta thi công có 3 tháng. Hầm Đèo Cả người ta làm 170 mét/tháng. Chậm tiến độ là do giải phóng mặt bằng không có tiền, nhà đầu tư không có tiền. Vậy thì bây giờ đổ lỗi cho ai?”.
Tại buổi làm việc, trung tá Khanh nói do địa chất hầm yếu nên cũng ảnh hưởng đến việc đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thăng cho rằng: “Đã thi công hầm thì bao giờ cửa hầm cũng dính địa chất yếu, cái đó chủ đầu tư phải tính toán trước, phải khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ”. Ông Khanh hứa công trình sẽ đảm bảo hoàn thành tiến độ Bộ trưởng giao (trước tháng 9 tới).
“Khi nào đến giai đoạn cuối cũng làm nước rút, cho nên rất dễ xảy ra sự cố, tai nạn. Vì vậy, các ông phải cẩn thận, làm ban đêm thì phải đủ ánh sáng, tiền lương của anh em công nhân phải thanh toán đầy đủ. Đến 30.8, tôi vào mà không xong thì sẽ phạt không cho thu phí một năm vì chậm tiến độ”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Tin, ảnh: Bùi Ngọc Long
Nguồn: Thanh Niên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm