Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn mặn
Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 - 10:19
Hôm qua (13/5), tiếp tục tiếp xúc cử tri trước bầu cử, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV ứng cử tại đơn vị số 2 của Kiên Giang đã gặp gỡ, tiếp xúc cử tri hai xã Minh Thuận và An Minh Bắc.
Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn mặn - ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long (ngồi giữa) tiếp xúc cử tri tại Kiên Giang.

Nêu ý kiên về tình hình tham nhũng và công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước, cử tri Nguyễn Thanh Phương (ấp Minh Kiên) đề nghị cần có những chế tài nặng hơn đối với tội tham nhũng và mong muốn Nhà nước cần đưa lịch sử chiến tranh biên giới Tây Bắc và Trường Sa, Hoàng Sa vào sách giáo khoa để giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử bảo vệ Tổ quốc của dân tộc; quan tâm cho xây dựng Đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên vùng đất căn cứ cách mạng U Minh Thượng. 

Cử tri Mạch Văn Bằng mong muốn các đại biểu QH kiến nghị Chính phủ giúp cho dân vùng rừng U Minh Thượng có những đường, đê chắc chắn để vận chuyển hàng hóa nông sản thuận lợi và đi lại dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, cử tri hai xã Minh Thuận và An Minh Bắc còn gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, như cử tri Lê Hòa Hiệp (ấp Minh Thành) mong muốn chính quyền quan tâm làm lại con đường ở ấp chỉ có 1.000m mà nhiều năm qua lầy lội, học sinh và người dân đi lại khó khăn. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch huyện U Minh Thượng, thay mặt lãnh đạo địa phương ghi nhận và giải thích cặn kẽ những vấn đề mà cử tri nêu ra. 

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Kim Bé, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu QH Kiên Giang cũng trao đổi với cử tri nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người dân khu vực nông thôn, vùng căn cứ cách mạng như U Minh Thượng và tình hình khó khăn chung. 

Về phần mình, Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ tình hình khô hạn mặn kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất, cuộc sống của cử tri và thông tin thêm về lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. 

Cùng các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh: “Tham nhũng là quốc nạn, việc đấu tranh phòng chống tham nhũng của Việt Nam hiện nay là cả hệ thống chính trị từ TƯ đến địa phương vào cuộc với quyết tâm cao nhất”. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng thông tin thêm về Bộ luật Hình sự 2015 (sẽ có hiệu lực từ 1/7/2016) với những điều khoản mới qui định xử phạt về tội tham nhũng, như: bổ sung thêm nhiều hành vi tham nhũng vào luật, mở rộng đối tượng tham nhũng ra lĩnh vực tư... 

Qua tiếp xúc, trao đổi với các ứng cử viên, các cử tri hai xã Minh Thuận và An Minh Bắc đều hài lòng với các chương trình hành động của các ứng cử viên và tin tưởng các đại biểu QH sau này sẽ thay mặt nhân dân nói lên tiếng nói tại diễn đàn QH.

Nguồn: Báo Pháp Luật

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm