Bộ trưởng Tài chính Anh công khai chi tiết việc đóng thuế của cá nhân
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 10:53

Công bố từ Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cho thấy, ông có tổng thu nhập phải đóng thuế là hơn 198.000 bảng Anh, tương đương hơn 283.000 USD...

Tiếp sau Thủ tướng Anh David Cameron, ngày 11/4, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne là chính khách thứ 2 tại Anh đã chính thức công khai chi tiết việc đóng thuế của cá nhân ông.

Công bố từ Bộ trưởng Tài chính George Osborne cho thấy, ông có tổng thu nhập phải đóng thuế là hơn 198.000 bảng Anh, tương đương hơn 283.000 USD và đã đóng thuế thu nhập là 72.000 bảng Anh, tương đương hơn 102.000 USD. Ông cũng khẳng định “không có các lợi ích hay cổ phần nào ở các công ty nước ngoài.”

Bộ trưởng Tài chính Anh công khai chi tiết việc đóng thuế của cá nhân - ảnh 1

Bộ trưởng George Osborne. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một diễn biến có liên quan, thông báo mới nhất của Phủ Thủ tướng Anh đưa ra ngày 11/4 cũng khuyến cáo các nhà chính trị Anh nên chuẩn bị tinh thần công khai hồ sơ đóng thuế của họ trong tương lai.

Trước đó một ngày, trước sức ép của dư luận, Thủ tướng Anh David Cameron đã trở thành vị Thủ tướng đầu tiên công khai về việc đóng thuế của cá nhân ông. Việc công bố thông tin trên diễn ra chỉ một tuần sau khi dư luận Anh nghi ngờ Thủ tướng David Cameron có sở hữu và bán các cổ phần trong quỹ đầu tư sinh lợi từ nước ngoài Blairmore Holdings do cha quá cố của ông sở hữu hay không.

Thông tin về quỹ Blairmore Holdings cũng được đề cập đến trong vụ rò rỉ 11,5 triệu tài liệu trong vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” đang gây chấn động thế giới tuần qua. Hồ sơ này cũng tiết lộ ông Ian Cameron, người cha quá cố của Thủ tướng Anh là khách hàng của công ty luật  Mossack Fonseca ở Panama khi lập quỹ cho các nhà đầu tư./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm