Bộ trưởng Y tế nghe dân “mách” về thái độ phục vụ của y, bác sĩ
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 11:47

Tại Bệnh viện K Trung ương, Bộ trưởng Y tế đề nghị xử lý nghiêm, thậm chí đuổi việc những nhân viên tiếp tay với cò mồi.

Ngày 14/4 Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi kiểm tra đột xuất tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và cơ sở 1 của Bệnh viện K Trung ương về thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh cũng như những thay đổi của bệnh viện sau khi tăng giá dịch vụ y tế.

Bộ trưởng Y tế nghe dân “mách” về thái độ phục vụ của y, bác sĩ - ảnh 1

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi ý kiến bệnh nhân về việc phục vụ của bệnh viện

Trực tiếp thị sát tại nơi đón tiếp bệnh nhân, các phòng khám, phòng xét nghiệm và khu điều trị nội trú của 2 bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gặp ngẫu nhiên nhiều bệnh nhân và được biết: bên cạnh nhiều bác sĩ rất tận tình chu đáo, hết lòng quan quan tâm bệnh nhân, cũng còn một số bác sĩ, điều dưỡng cư xử chưa tốt và gây phiền hà cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, còn ít bàn hướng dẫn làm thủ tục khám bệnh, phòng xét nghiệm bố trí không thuận lợi cho bệnh nhân, quy trình khám chữa bệnh còn rườm rà, vẫn còn hiện tượng cò mồi số thứ tự khám bệnh. Khoa phụ ung thư của Bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn còn tình trạng nhiều bệnh nhân phải nằm ghép 1 giường.

Đặc biệt, tại cơ sở 1 của Bệnh viện K Trung ương ở phố Quán Sứ (Hà Nội) còn tình trạng nằm ghép. Người bệnh ngồi đợi khám lâu, quy trình khám bệnh và thủ tục còn phiền hà khiến không ít bệnh nhân phải chờ đợi từ ngày này sang ngày khác.

Cũng tại Bệnh viện K Trung ương, một bộ phận không nhỏ các cán bộ bác sĩ, điều dưỡng chưa có thái độ thân thiện, niềm nở với bệnh nhân, thậm chí còn gây khó dễ để vòi vĩnh tiền của người nhà bệnh nhân. Hiện tượng cò mồi trong bệnh viện này vẫn gây bức xúc với người đi khám. Bên cạnh đó bệnh viện chưa công khai giá dịch vụ y tế mới, thiếu hòm thư góp ý và thiếu ghế ngồi tại phòng khám.

Cho rằng 2 bệnh viện đã có cố gắng nhất định nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương rà soát lại nhân lực làm việc, xem lại mô hình hoạt động bệnh viện vệ tinh, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ hoàn thiện tòa nhà mới và nghiên cứu đề xuất xây dựng cơ sở 2 để giảm tải.

Còn với Bệnh viện K Trung ương, cần khẩn trương cấp số khám điện tử, bố trí lại khoa khám bệnh; xử lý nghiêm, thậm chí đuổi việc những nhân viên tiếp tay với cò mồi.

Ngoài việc công khai bảng giá dịch vụ y tế mới, Bệnh viện K Trung ương cần tập trung giảm quá tải tại phòng khám cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải xếp hàng và chờ đợi lâu mỗi khi đến khám bệnh./.

Nguồn: VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm