"Bóng hồng" vào chung kết tranh đai vô địch võ thuật cổ truyền
Thứ Năm, ngày 26/11/2015 - 18:18

(Toquoc)- Trong trận thượng đài ngày 21/11 vừa qua, Huỳnh Mai Ngân Thúy (TP.HCM) là nữ võ sĩ tiếp theo ở bộ môn Võ cổ truyền ghi tên mình vào vòng chung kết ở hạng cân 57kg tại giải “Boxing, Võ Thuật cổ truyền.

Đối thủ trong trận bán kết của Ngân Thúy là Cẩm Hà - một tay đấm trẻ đến từ An Giang, lần đầu tham gia giải đấu. Đến với một võ đài đẳng cấp, thiếu kinh nghiệm “trận mạc” là một trở ngại rất lớn, thế nhưng, Cẩm Hà đã làm được nhiều hơn thế, vượt qua những đối thủ “khó nhằn” để có tên trong trận bán kết này so găng cùng Ngân Thúy.

Trong khi đó, Ngân Thúy được xem là một nữ võ sĩ lão luyện ở bộ môn Võ cổ truyền, với nhiều tấm Huy chương ở các giải đấu trong nước. Cô cũng đã từng thể hiện mình ở đấu trường này trong mùa giải 2014.

Với lợi thế từ những đòn tay đầy uy lực, nữ võ sĩ đến từ đoàn TP.HCM đã có một ngày khi đấu khá thành công trước nữ võ sĩ Cẩm Hà. Bằng các cú đấm thẳng khá đẳng cấp, Ngân Thúy khiến võ sĩ trẻ đến từ An Giang chỉ có thể xoay sở chống đỡ mà không thể ra đòn đáp trả ở hiệp đấu đầu tiên.

Không dừng lại ở các đòn tay sở trường, Ngân Thúy bắt đầu phát huy đòn chân phải. Các pha tung chân trúng bụng đối thủ đã giúp Thúy ghi điểm nhanh chóng. Trong suốt hai hiệp đầu, Cẩm Hà đã rất phải nỗ lực mới có thể chống trả được sức mạnh từ những cú đấm cực mạnh từ Ngân Thúy, nhiều khán giả cũng đã nghĩ đến viễn cảnh Cầm Hà sẽ “khuất phục” đối thủ khi chưa hết 3 hiệp.

Suốt 3 hiệp đấu, chiếm ưu thế trước đối thủ, Ngân Thúy đều dẫn điểm một cách đầy thuyết phục và giành thắng lợi với tỉ số 5:0 trong trận đấu này, chính thức bước vào vòng chung kết tranh đai Vô địch Number 1. Giải do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 tài trợ Võ cổ truyền tại Bình Định vào cuối tháng 12/2015./.

Thư Kỳ

.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm