Buồng ATM nơi học sinh lớp 4 chết bị nhiễm điện
Thứ Bảy, ngày 03/04/2010 - 08:34

Tại hiện trường nơi bé Uyên gặp nạn, Phòng kỹ thuật Điện lực Sài Gòn phát hiện toàn bộ buồng ATM phía bên ngoài có hiện tượng rò rỉ điện. Nguồn điện được xác định từ tòa nhà đặt phòng giao dịch ngân hàng Agribank.

Theo ông Huỳnh Lê Khương, Phó phòng an toàn điện, Công ty điện lực TP HCM, khi sự cố xảy ra, Phòng kỹ thuật Điện lực Sài Gòn phát hiện toàn bộ buồng ATM phía bên ngoài bằng nhôm có hiện tượng rò rỉ điện. Sau đó, các nhân viên kỹ thuật thử ngắt điện toàn bộ tòa nhà đặt phòng giao dịch của ngân hàng và kiểm tra xung quanh buồng ATM thì không thấy có nguồn điện đi qua. Nhưng khi cầu dao được mở lại, lực lượng kiểm tra đặt bút thử điện thì phát hiện điện rò rỉ như ban đầu.

Ngoài sợi dây điện này nhân viên điện lực phát hiện dây            điện khác phía sau buồng ATM xác định bị rò rỉ điện. Ảnh: An Nhơn.
Ngoài sợi dây điện này nhân viên điện lực phát hiện dây điện khác phía sau buồng ATM xác định bị rò rỉ điện. Ảnh: An Nhơn.

Cũng theo ông Khương, nơi bé Uyên bị chết có một sợi dây điện đôi dài khoảng 0,6 m màu xanh, đầu nối từ buồng ATM ra ngoài nằm lộ thiên trên vỉa hè. Đây là sợi dây tiếp đất không có điện nên không nguy hiểm.

Tuy nhiên, ngoài sợi dây này, nhân viên điện lực phát hiện thêm một sợi dây điện nằm phía sau buồng ATM với nhiều mối nối nham nhở, đấu nối khá bất cẩn. Lực lượng điều tra xác định sợi dây này là sợi dây cung cấp điện cho hộp quảng cáo gắn bên ngoài buồng ATM cũng là sợi dây gây rò rỉ điện xung quanh buồng ATM.

"Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễm điện tại buồng ATM là do dây điện cung cấp nguồn chiếu sáng cho đèn quảng cáo buồng ATM đặt trên nóc bị rò rỉ từ những mối nối không đảm bảo an toàn", ông Khương nói.

Thế nhưng, theo ông Khương có phải do nguồn điện rò rỉ từ buồng ATM gây ra cái chết cho cháu Uyên hay không hay là một nguyên nhân khác vẫn đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi cháu Uyên để xác định. "Hiện tại phòng giao dịch, buồng ATM đã ngưng hoạt động, cô lập hiện trường để phục vụ công tác điều tra".

Nhiều người dân xung quang buồng ATM Agribank này cũng khẳng định, cách nay vài tháng nơi này đã bị nhiễm điện. Nhiều người khi chạm phải cũng bị điện giật tê tê.

Lúc 14h chiều nay, sau một đêm nằm ở nhà xác Bệnh viện Sài Gòn để các cơ quan điều tra khám nghiệm, thi thể em Châu Linh Uyên đã được gia đình đưa đi hỏa táng.

Trong cái nắng như lửa đốt ở Sài Gòn, có rất đông người đến thắp hương tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong số đó có những bạn bè, thầy cô của Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình. Mới chiều qua họ còn thấy Uyên nô đùa mà hôm nay lại khóc thương cho số phận ngắn ngủi của em.

Nhưng đau xót nhất là những người thân trong gia đình em. Uyên là con út trong gia đình năm anh chị em. Khi hay tin em bị nạn, người mẹ 40 tuổi Mã Kim Mai đã nhiều lần ngất đi. Ông Châu Đức Cường, bố Uyên cho biết, hiện gia đình chưa biết nguyên nhân dẫn đến cháu Uyên từ cơ quan điều tra. Nhưng ngay trong đêm xảy ra tai nạn, đại diện của Agribank đã trao cho gia đình ông 50 triệu đồng để lo mai táng.

(Theo Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại