C45 giám sát các trận cầu tâm điểm V-League
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 - 17:19

Cùng với các bộ phận liên quan của VFF, VPF, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) sẽ cử cán bộ dự khán các trận đấu tâm điểm ở những vòng cuối V-League, nhằm đề phòng và xử lý với vấn đề đang rất nóng là tiêu cực.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào giai đoạn nước rút cuối cùng, đặc biệt ở Giải V-League 2015 đang diễn ra cuộc đua tranh ngôi vô địch của các nhóm đầu bảng và tránh suất xuống hạng ở nhóm cuối, góp phần tăng sự hấp dẫnm sự kịch tính nhưng cũng rất nhiều vấn đề liên quan đến công tác chống tiêu cực cho giải đấu ở chặng đua cuối cùng.

 

VPF quyết định sẽ giám sát chặt các trận đấu cuối ở V-League
VPF quyết định sẽ giám sát chặt các trận đấu cuối ở V-League

 

V-League những vòng cuối được dự báo sẽ rất nhạy cảm, đặc biệt là vấn nạn nhường điểm. VFF, VPF đã lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhưng vẫn để xảy ra rất nhiều trận có biểu hiện bất thường. Giải đấu ở thời điểm này cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề cần phải được lường trước các phương án xử lý.

Dự đoán tính chất căng thẳng, quyết liệt ở giai đoạn cuối mùa giải, từ vòng đấu 22 cho đến khi giải đấu kết thúc, tại các trận đấu tâm điểm, ngoài lãnh đạo VFF, Công ty VPF, thành viên BTC giải, sẽ có cả đại điện C45 Bộ Công An cùng dự khán trận đấu.

Được biết, trong danh sách thành viên BTC giải có đại diện của C45 Bộ Công An đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng BTC giải. Bên cạnh đó, từ đầu mùa giải đến nay, Công ty VPF, BTC giải cũng luôn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác tích cực từ C45 Bộ Công An trong quá trình quản lý, tổ chức và điều hành giải.

Thông tin từ VFF, kể từ vòng đấu chiều nay (vòng 22), C45 sẽ cử cán bộ dự khán các trận đấu tâm điểm ở những vòng cuối V-League. Mời đại diện C45 dự khán các trận đấu là một trong những biện pháp tăng cường để đảm bảo các vấn đề an ninh, an toàn và sự trong sạch cho trận đấu.

Bên cạnh đó, trước mỗi vòng đấu, BTC đều có những văn bản yêu cầu CLB phải quán triệt đến Ban Huấn luyện, cầu thủ nghiêm túc chấp hành Quy chế, Điều lệ Giải, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cầu thủ, tuyệt đối chống các hành vi tiêu cực, bạo lực, cá độ, dàn xếp tỷ số.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đã vừa ký công văn gửi tới công ty VPF và các CLB giải bóng đá VĐQG, hạng Nhất QG về việc yêu cầu tăng cường giám sát công tác tổ chức các lượt trận cuối.

Có thể nói, những vòng đấu cuối V-League sắp tới đang trở nên rất nóng với công tác chống tiêu cực. Mỗi trận đấu đều có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngôi vô địch cũng như vị trí xuống hạng. Trên BXH V.League hiện có một số đội nằm ở vị trí an toàn, hầu như không còn nhiều động lực thi đấu và điều này cũng dấy lên những quan ngại về khả năng các đội bóng có sự xin cho điểm số để cải thiện thành tích.

Trưởng BTC giải V.League Nguyễn Minh Ngọc cho biết, bên cạnh việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45, yêu cầu các đội bóng thi đấu trung thực, BTC giải cũng có những phần thưởng hợp lý nhằm khuyến khích tinh thần thi đấu các đội bóng.

Tiến Đạt
Nguồn: Dân trí

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm