Cà Mau: Nước uống Dr Thanh phát hiện có lợn cợn bên trong
Thứ Ba, ngày 15/12/2015 - 23:11

(Toquoc)- Một khách hàng tại quán cà phê ở Cà Mau vừa phát hiện 1 chai Dr Thanh 350ml – một sản phẩm đồ uống của Tập đoàn Tân Hiệp Phát có lợn cợn bên trong, chưa sử dụng, chỉ mới bật nắp được 2/3 phần.

Ngay sau đó Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp với Chi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Cà Mau niêm phong sản phẩm và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ.

Tại nơi cung cấp sản phẩm cho quán cafe là Đại lí Anh Tòng, qua kiểm tra phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh cùng hạn sử dụng với chai sản phẩm trên có 1-2 chai cũng có dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm này Đại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần thương nghiệp Cà Mau, là Đại lí cấp 1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm này sau đó đã được niêm phong.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn".

Cũng theo ông Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà Mau như ngày 14/12 là bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bàn.

Được biết, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ này giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm