Cả nước oi bức, Sài Gòn mây - nắng đan xen
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 - 10:49

Trong tuần, thời tiết cả nước nhìn chung trong giai đoạn chuyển mùa, có mưa rào và dông vào chiều tối và trong những cơn dông đầu mùa có khả năng kèm theo tố, lốc, gió giật mạnh. 

Từ thứ tư đến thứ sáu các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng nên trời nắng nóng và oi bức với nhiệt độ cao nhất có nơi 37-39OC, cuối tuần có mưa dông nhiều hơn nên nhiệt độ giảm dần.

Do tác động của bão Noul nên thời tiết các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ đang trong thời kỳ chuyển mùa. Riêng một số nơi ở nam Tây nguyên, bắc miền Đông và ven biển Tây Nam có thể sẽ lần lượt bắt đầu vào mùa mưa từ cuối tuần trở đi.

Cả nước oi bức, Sài Gòn mây - nắng đan xen  - ảnh 1

Những ngày này, Sài Gòn lúc mây lúc nắng. Ảnh đường Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh) sáng 10-5 nhiều mây nhưng vẫn rực nắng - Ảnh: M.C

Riêng khu vực TP.HCM những ngày cuối tuần qua, nắng từ 6g sáng cho đến gần 6g chiều với không khí oi hầm dữ dội. 0g đêm 10 rạng 11-4, nhiệt độ vẫn 29 độ. Theo Trung tâm dự báo khí tương thủy văn trung ương, hôm nay TP.HCM mây thay đổi, trời nắng và lặng gió, báo hiệu một ngày oi hầm.

XUÂN LAN - M.C

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm