Campuchia truy tìm thêm kẻ xuyên tạc hiệp ước với Việt Nam
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 - 10:31

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm qua cho biết nước này đang truy tìm kẻ đồng lõa với ông Hong Sok Hour, thượng nghị sĩ bị buộc tội phản quốc vì xuyên tạc hiệp ước biên giới với Việt Nam.

Campuchia truy tìm thêm kẻ xuyên tạc hiệp ước với Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Reuters.

Thượng nghị sĩ đảng đối lập Sam Rainsy (SRP) Hong Sok Hour, 59 tuổi, bị bắt ngày 15/8 tại thủ đô Phnom Penh, 4 ngày sau khi ông đăng tải lên mạng xã hội tài liệu xuyên tạc hiệp ước biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết nước này đang truy tìm những kẻ đồng lõa với ông Hong Sok Hour đã bỏ chạy sang Thái Lan.

"Tôi kêu gọi những người bỏ chạy sang Bangkok sớm trở về Phnom Penh để chịu tội", Xinhua dẫn lời Thủ tướng Hun Sen nói, không tiết lộ danh tính những người này.

Hong Sok Hour bị cáo buộc làm giả công văn, sử dụng tài liệu giả mạo và gây bất ổn nghiêm trọng an ninh xã hội khi xuyên tạc hiệp ước biên giới với Việt Nam. Ông Hong Sok Hour có thể phải chịu án phạt 17 năm tù.

Ông Hun Sen cho biết ý định của Hong Sok Hour là đánh lừa dư luận vì lợi ích chính trị.

"Hành động đó nhằm kích động người dân, khiến sự đoàn kết và thống nhất quốc gia bị rạn nứt, tạo ra sự thù địch giữa các quốc gia có thể dẫn đến hỗn loạn nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời", ông nói trong một chương trình phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia Campuchia TVK.

Như Tâm

(Nguồn: Vnexpress)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại