Cần Thơ khánh thành cầu thép dây văng
Thứ Năm, ngày 18/02/2016 - 17:18

(Tổ Quốc)- Sáng 18/2, UBND xã Vĩnh Bình (huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu thép dây văng với tên gọi Number 1 – T5 Kinh 6.

Trước đây, cây cầu gỗ duy nhất của xã Vĩnh Bình ra trung tâm hành chính huyện, trạm y tế, trường học,… được làm từ cách đây hàng chục năm đã xuống cấp nghiêm trọng, hơn 6.400 người trong xã, đặc biệt là các em học sinh phải đối diện với hiểm nguy khi đi qua cây cầu gỗ đã mục nát, ọp ẹp và lung lắc dữ dội.

Với dự án Nhịp cầu ước mơ, Tập đoàn Number 1 tài trợ xây dựng mỗi tháng một cây cầu. Cây cầu dây văng vừa được khánh thành có chiều dài 30m, rộng 2,5m, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

Đây là cũng là cây cầu thép dây văng thứ 3 được đưa vào sử dụng trong chương trình Nhịp cầu ước mơ do Tập đoàn Number 1 tài trợ, với việc mỗi tháng xây dựng một cây cầu cho các xã nghèo ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trước đó các cây cầu ở Tiền Giang và An Giang đã kịp khánh thành và đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán 2016./.

Thư Kỳ

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm