Cảnh sát Bỉ bắt thêm 2 đối tượng tình nghi trong vụ tấn công Paris
Thứ Hai, ngày 21/12/2015 - 21:32

Cảnh sát Bỉ ngày 20/12 đã đột kích và khám xét một ngôi nhà ở trung tâm Brussels (Bỉ), bắt giữ hai đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố diễn ra ở Paris đêm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng và 350 người bị thương.

Cảnh sát Bỉ bắt thêm 2 đối tượng tình nghi trong vụ tấn công Paris - ảnh 1

Binh sỹ và cảnh sát Bỉ tuần tra tại trung tâm thủ đô Brussels. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo các nhà chức trách, rất nhiều lực lượng trong đó có cả đặc nhiệm và cảnh sát liên bang đã tham gia chiến dịch truy quét kéo dài suốt 5 giờ tại khu vực đông khách du lịch và người nhập cư nhất trong thủ đô.
Người phát ngôn của Công tố liên bang Eric Van Der Sypt, mặc dù không cho biết chi tiết, song khẳng định trong những đối tượng bị bắt giữ không có nhân vật Salah Abdeslam, một trong những đối tượng bị tình nghi là đóng vai trò chủ chốt trong loạt vụ khủng bố tại Paris và đang bị truy nã gắt gao nhất tại châu Âu.
Hiện cảnh sát Bỉ vẫn đang tiếp tục truy lùng Abdeslam, 26 tuổi, đối tượng được coi là đã trở lại Bỉ ngay sau khi gây ra loạt vụ tấn công đêm 13/11 tại Paris.
Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra trên cho biết trước đó Abdeslam đã vượt qua ba chốt kiểm soát của cảnh sát khi tên này cùng một số đối tượng khác lái xe từ Pháp sang Bỉ đêm xảy ra khủng bố. Cho đến nay Bỉ đã bắt tám đối tượng tình nghi liên quan đến loạt vụ khủng bố này./.

(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm