Cảnh sát Đức phá vỡ một âm mưu khủng bố tại TP Oberursel
Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 - 14:05
-Hai đối tượng trên là cặp vợ chồng bị tình nghi và theo dõi sau khi sử dụng tên giả để mua lượng lớn hóa chất có thể dùng để tạo chất nổ

Bộ trưởng Nội vụ Đức Peter Beuth ngày 30/04 xác nhận: cảnh sát Đức đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố tại thành phố Oberursel thuộc bang Hessen của Đức do hai đối tượng có liên quan đến các nhóm thánh chiến cực đoan lên kế hoạch thực hiện.

Tôi xác nhận đêm qua, chúng tôi đã bắt giữ hai đối tượng tại thành phố Oberursel . Điều tra cho thấy, chúng tôi đã phá vỡ được âm mưu thực hiện vụ tấn công của hai đối tượng này.”- Bộ trưởng Nội vụ Đức Peter Beuth nói.

Hai đối tượng trên là cặp vợ chồng Halil và  Senay, bị tình nghi và theo dõi sau khi sử dụng tên giả để mua lượng lớn hóa chất có thể dùng để tạo chất nổ tại một siêu thị ở thành phố Frankfurt am Main. Cảnh sát nghi ngờ cặp vợ chồng này có liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan và tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Ngay sau khi xác định được âm mưu của hai đối tượng trên, Đức đã triển khai ngay lực lượng đặc nhiệm để ngăn chặn. Lực lượng này đã lục soát nhà, bắt giữ các nghi can, thu giữ một quả bom tự chế, cùng một khẩu súng trường và đạn dược. Các chuyên gia chất nổ của Cục cảnh sát hình sự bang Hessen cũng được điều tới hiện trường để tháo ngòi nổ và kiểm soát các chất nổ được cất giấu trong ngôi nhà này.

Hiện công tác điều tra đang được tiếp tục tiến hành để làm rõ động cơ tấn công của hai đối tượng trên, cũng như xác định xem hai đối tượng trên có đồng phạm khác hay không./.

Hồng Nhung/VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm