Chỉ riêng TP.HCM nợ vàng còn hơn 36.575 lượng
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 - 06:26
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa công bố  hiện dư nợ cho vay bằng vàng trên địa bàn còn 36.575,5 lượng, tương đương 1.300 tỉ đồng. 

Gần hai năm sau thời hạn chót tất toán dư nợ cho vay bằng vàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa công bố  hiện dư nợ cho vay bằng vàng trên địa bàn còn 36.575,5 lượng, tương đương 1.300 tỉ đồng. 

So với cuối năm 2014, con số này đã giảm khoảng một nửa. Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đang yêu cầu các ngân hàng đẩy nhanh việc tất toán nhằm loại bỏ toàn bộ rủi ro về vàng. 

Trước đó, theo chủ trương chấm dứt huy động và cho vay bằng vàng của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng phải tất toán toàn bộ dư nợ cho vay bằng vàng. Tuy nhiên việc xử lý các khoản cho vay bằng vàng chưa đến hạn gặp khó do các ngân hàng phải thương lượng với khách hàng.

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh nhưng chênh lệch quá lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới khiến việc xử lý dư nợ vàng khó khăn hơn, người vay muốn chờ giá giảm thêm. Một số ngân hàng đã kiến nghị kéo dài thời gian xử lý dư nợ cho vay bằng vàng và đến nay việc xử lý vẫn chưa hoàn tất. 

 
A.H
Nguồn: Tuổi trẻ
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm