Cho phép thí điểm triển khai xe hợp đồng điện tử
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 - 17:35

(Toquoc)- Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Giao thông vận tải thực hiện Đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý, kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (GrabCar).

Công ty TNHH GrabTaxi là doanh nghiệp đầu tiên được cho phép triển khai dịch vụ kết nối cho loại xe chở khách dưới 9 chỗ theo hình thức hợp đồng (xe hợp đồng điện tử) tại Việt Nam.

Theo đề án thí điểm, công ty này sẽ thường xuyên báo cáo danh sách đơn vị và các xe sử dụng phần mềm kết nối, từ đó giúp các cơ quan chức năng giám sát nghĩa vụ thuế và trách nhiệm đối với hành khách.

Mỗi xe hợp đồng điện tử được lắp thiết bị giám sát hành trình và có phù hiệu ‘xe hợp đồng’ theo quy định của Nghị định số 86 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Giá cước vận tải của xe hợp đồng điện tử cũng sẽ tương ứng với hiệu quả giảm chi phí quản lý truyền thống nhờ có việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Đề án thí điểm GrabCar được áp dụng đối với các đơn vị có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, tại 5 địa phương: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa trong thời gian 2 năm./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm