Chủ tịch MTTQ Việt Nam tiếp Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang
Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố, tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Trung Quốc.
Thứ Năm, ngày 21/07/2016 - 06:18
Chủ tịch MTTQ Việt Nam tiếp Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang - ảnh 1

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Chiều 20/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Lam Thiên Lập, Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sau như một, luôn coi trọng việc củng cố, tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Đây là chủ trương nhất quán và là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Lãnh đạo Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ giao lưu hữu nghị, hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương hai nước, nhất là các địa phương có chung đường biên giới, trong đó, Quảng Tây là địa phương gần gũi, không chỉ gắn bó về địa lý, lịch sử mà còn có quan hệ giao lưu, hợp tác mật thiết trên nhiều lĩnh vực, từng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và hoạt động cách mạng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác về kinh tế, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây trong thời gian tới quan tâm thúc đẩy nâng cấp các cửa khẩu, thúc đẩy thương mại giữa hai bên, phát triển về giao thông, chế biến nông sản thực phẩm; thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch giữa Quảng Tây với Việt Nam.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam đề nghị ông Lam Thiên Lập tăng cường các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa các tỉnh của Việt Nam với Quảng Tây, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển. 

Ông Lam Thiên Lập chúc mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của Việt Nam và khẳng định dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chính phủ, kinh tế Việt Nam đã có bước phát triển tốt, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Theo ông Lam Thiên Lập, hiện hơn 40 trường Đại học của Quảng Tây đã có quan hệ hợp tác với 60 trường Đại học của Việt Nam. Chính quyền Quảng Tây mong muốn thông qua giáo dục sẽ thúc đẩy việc hợp tác giữa các bộ ngành, địa phương của Việt Nam và Quảng Tây, góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Chính phủ, nhân dân Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển.

Ông Lam Thiên Lập khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều điểm tương đồng. Với vị trí tiếp giáp với Việt Nam, Quảng Tây mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các tỉnh biên giới Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, giáo dục... vì lợi ích chung của nhân dân hai nước./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm