Chủ tịch nước dự giao lưu với các nữ doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh
Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 - 15:00

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng

Hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng 65 năm truyền thống ngành Công thương (14/5/1951-14/5/2016), sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Công thương và Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Tới dự có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng hơn 300 nữ doanh nhân tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn nữ doanh nhân trong cả nước.

Chủ tịch nước dự giao lưu với các nữ doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo nữ khối các bộ, ban ngành Trung ương. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chương trình giao lưu nhằm tôn vinh các nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, đồng thời là dịp để các nữ doanh nhân trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Với đội ngũ hơn 91.000 nữ doanh nhân trong cả nước, hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, những năm gần đây, đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam không ngừng lớn mạnh đóng góp tích cực vào thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước, từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Nữ doanh nhân đã thực sự là thành phần rất quan trọng trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước và hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới và khu vực.

Nhiệt liệt chúc mừng 9 tập thể và 79 nữ doanh nhân tiêu biểu vinh dự được tôn vinh tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn của đội ngũ nữ doanh nhân và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng, có những cống hiến, hy sinh lớn lao, góp phần xây dựng nên truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc ta.

Chủ tịch nước nêu rõ: “ Từ ngày có Đảng lãnh đạo, vị trí của phụ nữ ngày càng được đề cao, vai trò của phụ nữ ngày càng được phát huy, phụ nữ Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 8 chữ vàng “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang”. Trong thời kỳ đổi mới, phát huy những phẩm chất tốt đẹp “Trung hậu - Đảm đang - Tài năng-Sáng tạo”, với bản lĩnh, trí tuệ, sự năng động và đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, phụ nữ Việt Nam đã luôn nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp to lớn trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Trong đó, đội ngũ nữ doanh nhân đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo việc làm cho người lao động, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước”.

Đánh giá cao Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, đã đóng góp tích cực vào việc tập hợp đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững và bảo đảm độc lập, tự chủ của nền kinh tế.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) “Về xây dựng và phát triển vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”; tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nhân; hỗ trợ đội ngũ doanh nhân mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, phát huy hơn nữa vai trò các tồ chức đại diện của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân; khuyến khích phát triển các loại hình doanh nghiệp, tạo điều kiện để đội ngũ nữ doanh nhân vươn lên, ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực, khẳng định uy tín, thương hiệu, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Chủ tịch nước cũng mong rằng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực sự là ngôi nhà chung để các nữ doanh nhân cùng nhau chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm, kết nối sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các thành viên. Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam ngày càng phát triển, thành đạt, đóng góp chung vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm