Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Cảng Quốc tế Cam Ranh
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 15:02

Ngày 8/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai trương Cảng Quốc tế Cam Ranh tại Căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Tổng Công ty Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, của Bộ Quốc phòng, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa với dự án quan trọng này.

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Cảng Quốc tế Cam Ranh - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Chủ tịch nước nhấn mạnh Dự án xây dựng Cảng biển Quốc tế Cam Ranh mới hoàn thành giai đoạn 1, công việc còn lại rất lớn. Vì vậy, lãnh đạo Công ty Tân Cảng cần khẩn trương tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện giai đoạn hai của dự án, đạt được yêu cầu cả về tiến độ và chất lượng để Cảng biển Quốc tế Cam Ranh phải là một cơ sở hậu cần hiện đại, có uy tín, sánh ngang với các hải cảng lớn trên thế giới và đến hàng thế kỷ sau vẫn không bị lạc hậu; có sức hút mạnh mẽ đối với các nước và các hãng tàu lớn nước ngoài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Cam Ranh có vị trí chiến lược bao quát toàn bộ khu vực Biển Đông, là vị trí tiếp cận gần nhất các tuyến hàng hải quốc tế và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như các khu vực dầu khí tại thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam.

Sau khi hoàn thành, Cảng Quốc tế Cam Ranh là một trong các cảng lớn nhất của Việt Nam tính theo chiều dài bến cập tàu với tải trọng tàu tối đa đến 110.000 DWT, có thể tiếp nhận 18 tàu cùng lúc và 185 tàu mỗi năm, là cảng đầu tiên tại Việt Nam thiết kế cho phép neo đậu tàu trong điều kiện gió bão đến cấp 8.

Q.Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm