Chủ tịch nước: Thế hệ trẻ đủ sức giúp đất nước vượt qua khó khăn
Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 - 15:42

Nói chuyện với đoàn đại biểu cán bộ Đoàn xuất sắc, Chủ tịch nước đánh giá cao thế hệ trẻ Việt Nam, những người có đủ sức để giúp đất nước vượt qua khó khăn.

Nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 25/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016.

Chủ tịch nước: Thế hệ trẻ đủ sức giúp đất nước vượt qua khó khăn - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh chung với các đại biểu

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bí thư đoàn cấp huyện, Bí thư đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiểu nhi.

Qua 11 năm thực hiện, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao Giải thưởng cho 886 cán bộ đoàn, đoàn viên. Những thế hệ cán bộ đoàn đã được tuyên dương và nhận Giải thưởng trong những năm vừa qua đã và đang khẳng định vị trí là những cán bộ trẻ có năng lực, nhiệt huyết, trí tuệ và bản lĩnh góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các địa phương, đơn vị.

Năm nay, từ 228 hồ sơ của 67 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc, Ban tổ chức Giải thưởng Lý Tự Trọng đã lựa chọn, tôn vinh 85 cá nhân, trong đó có 46 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc thuộc khu vực địa bàn dân cư, 15 đại biểu thuộc khu vực trường học, 07 đại biểu thuộc khu vực hành chính - sự nghiệp, 09 đại biểu thuộc khu vực lực lượng vũ trang và 08 đại biểu thuộc khu vực doanh nghiệp. Đây là những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ, tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở.

Chủ tịch nước: Thế hệ trẻ đủ sức giúp đất nước vượt qua khó khăn - ảnh 2

Chủ tịch nước tặng logo kỷ niệm cho các đoàn viên tiêu biểu

Nói chuyện với các cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bày tỏ vui mừng chứng chiến những bước tiến mới của công tác đoàn và phong trào đoàn trong những năm qua. Chúc mừng và đánh giá cao thành tích của 85 cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu được tôn vinh, chính là những bông hoa tô thắm truyền thống 85 năm thành lập Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch nước mong những cách làm hay, những tấm gương dũng cảm sẽ ngày càng được nhân rộng để có nhiều hơn nữa những tấm gương tiêu biểu góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã vạch ra con đường phát triển của đất nước, với tư cách là cánh tay phải của Đảng, sứ mệnh Đoàn Thanh niên là triển khai thực hiện thành công Nghị quyết đề ra, trên cơ sở thực tiễn có hành động hiệu quả nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước trong 5 năm tới.

Chủ tịch nước: Thế hệ trẻ đủ sức giúp đất nước vượt qua khó khăn - ảnh 3

Chủ tịch nước trò chuyện với các đại biểu

Ghi nhận những kiến nghị của các đoàn viên về thách thức trong bối cảnh hội nhập, Chủ tịch nước cho rằng để vượt qua khó khăn, thách thức đó đòi hỏi phải có quyết tâm và nỗ lực của tất cả các cấp, các ngành, trong đó có vai trò của thanh niên trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới cơ cấu, phương thức sản xuất trong nông nghiệp. Đối với công nghiệp cần chú trọng phát triển công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, hạn chế việc gia công…

Chủ tịch nước nhấn mạnh, người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ có đủ sức để giải được bài toán này, chỉ có như vậy mới xây dựng được nền kinh tế độc lập, tự chủ trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Chúc các đại biểu có nhiều hoạt động sáng tạo hơn nữa trong công tác đoàn, Chủ tịch nước tin rằng với tinh thần "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay" chắc chắn thế hệ trẻ tiếp tục có đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguồn: von.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm