Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles, Bỉ
Chiều 13/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles (Bỉ) Rudy Demotte đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 21:41
Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles, Bỉ - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng-Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles, Bỉ

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng được gặp Bộ trưởng - Thủ hiến Rudy Demotte nhân dịp sang thăm Việt Nam. Đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng- Thủ hiến, Chủ tịch nước cho rằng các cuộc làm việc của Đoàn với các Bộ, ngành của Việt Nam để trao đổi về các dự án hợp tác cụ thể, cùng các hoạt động tại các địa phương của Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc Wallonie Bruxelles coi trọng hợp tác với Việt Nam và chọn Việt Nam là nước duy nhất tại Châu Á có Văn phòng đại diện. Đồng thời, cảm ơn Wallonie Bruxelles đã cung cấp hỗ trợ phát triển không hoàn lại cho Việt Nam để thực hiện các dự án hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực như: đào tạo đại học, dạy nghề, nghiên cứu về y tế, môi trường, bảo tồn...

Chủ tịch nước khẳng định, các dự án trên đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao nguồn nhân lực, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chủ tịch nước mong muốn Wallonie Bruxelles sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển cho Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp của Wallonie Bruxelles tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh ở Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và có nhu cầu như công nghệ sinh học, năng lượng tái tạo, cơ khí, vận tải hậu cần, và nhất là tạo điều kiện hợp tác giữa các địa phương hai bên.

Vui mừng thông báo với  Bộ trưởng-Thủ hiến về việc mình sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ tại Madagasca vào tháng 11/2016, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và các thành viên tham gia Pháp ngữ. Đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Wallonie Bruxelles trong thời gian qua và mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện các dự án trong khuôn khổ Pháp ngữ trong thời gian tới.

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles, Bỉ - ảnh 2

Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie Bruxelles Bỉ muốn đẩy mạnh hợp tác về y tế, đào tạo với Việt Nam

Bộ trưởng - Thủ hiến Rudy Demotte cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Chủ tịch nước dành cho đoàn và cho biết, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1996.  Năm nay hai bên sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Bộ trưởng - Thủ hiến Rudy Demotte cho biết, điểm sáng trong hợp tác giữa Việt Nam và Wallonie Bruxelles trong thời gian qua là hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục-đào tạo, đặc biệt là đào tạo chất lượng cao. Bộ trưởng-Thủ hiến mong muốn, trong chuyến thăm lần này bai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực Wallonie Bruxelles có thế mạnh như: Y tế, môi trường, đào tạo và du lịch.

Vui mừng thông báo với Chủ tịch nước về việc mình sẽ dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ tại Madagasca, Bộ trưởng-Thủ hiến đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ và cho biết, Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Wallonie Bruxelles trong khu vực Châu Á. Bộ trưởng-Thủ hiến tin tưởng, với vai trò và vị thế của mình, Việt Nam sẽ có đóng góp nhiều hơn nữa trong sự phát triển chung của cộng đồng Pháp ngữ./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm