Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Kuwait
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 20:59

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng phát triển quan nghị hợp tác với Kuwait và các nước Trung Đông.

Chiều 6/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Thủ tướng Kuwait Sheikh Jaber Mubarak Al-Hamad Al Saba đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Kuwait - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chào mừng ngài Thủ tướng Kuwait Sheikh Jaber Mubarak Al-Hamad Al Saba sang thăm chính thức Việt Nam

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng ngài Thủ tướng và đoàn cấp cao Nhà nước Kuwait sang thăm chính thức Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, góp phần tạo thêm động lực thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển trong quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, giáo dục đào tạo…Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ và nhân dân Kuwait đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ quý báu trên nhiều lĩnh vực trong đó Kuwait đã hỗ trợ Việt Nam nhiều khoản vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại; ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và Liên Hợp Quốc. Thông qua ngài Thủ tướng, Chủ tịch nước gửi lời mời trân trọng tới Quốc vương Kuwait sang thăm Việt Nam, chúc nhân dân Kuwait ngày càng phát triển ổn định và phồn vinh.

Hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng, Chủ tịch nước khẳng định Chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng phát triển quan nghị hợp tác với Kuwait và các nước Trung Đông; mong rằng quan hệ giữa hai nước sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Nhấn mạnh tiềm năng để hợp tác như năng lượng, nông lâm thủy sản, Kuwaitlà quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên, nguồn vốn đầu tư lớn, nhu cầu về lao động, nhập khẩu hàng hóa cao, Chủ tịch nước khẳng định Kuwait là đối tác hàng đầu ở khu vực mà Việt Nam cần tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Việt Nam sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Kuwait đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư tại thị trường của nhau cũng như hai khu vực.

Chủ tịch nước nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và đề nghị hai bên có những biện pháp cụ thể để triển khai các định hướng hợp tác đã được thống nhất tại Hội đàm để thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Kuwait vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình của khu vực và thế giới.

Cảm ơn Chủ tịch nước và lãnh đạo cùng nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp thân tình, Thủ tướng Kuwait trân trọng trao thư mời của Quốc vương Kuwait mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang sang thăm chính thức Kuwait, chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thông báo về kết quả hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cũng như dự diễn đàn doanh nghiệp giữa hai nước, Thủ tướng Kuwait cho rằng, hai bên đạt được những kết quả rất tốt đẹp. Kuwait sẵn sàng thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt với Việt Nam vì lợi ích nhân dân hai nước.

Thủ tướng Kuwait cảm ơn phía Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trong đó có lĩnh vực năng lượng, cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với Kuwait trong những giai đoạn khó khăn và tin tưởng quan hệ hai nước sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thủ tướng Kuwait cũng cho rằng, kim ngạch thương mại song phương còn chưa tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, do đó, hai bên cần triển khai các giải pháp để nâng cao hơn nữa hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước, đồng thời mong muốn Chủ tịch nước, Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo triển khai thỏa thuận đã được ký kết để đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm