Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi Tổng thống Myanmar Htin Kyaw
Tối nay, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng thống Myanmar.
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 - 22:09
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi Tổng thống Myanmar Htin Kyaw - ảnh 1Tổng thống Myanmar và Phu nhân đang có chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Việt Nam

.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, Việt Nam và Myanmar là hai nước có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, đã từng gắn bó và giúp đỡ nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. 

Đồng thời hai nước cũng chia sẻ nhiều lợi ích chung trong việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị và duy trì hòa bình ổn định ở khu vực. Qua đó đóng góp cho sự phát triển không ngừng của Cộng đồng ASEAN. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Myanmar đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng Aung San gâỵ dựng nền tảng, các thế hệ nhân dân hai nước dày công vun đắp, mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như ngày nay. 

Chủ tịch nước khẳng định, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Htin Kyaw tới Việt Nam lần này là một sự kiện hết sức quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Myanmar sau hơn 40 năm kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, với kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm giữa hai bên hôm nay, cùng với quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác Việt Nam - Myanmar sẽ ngày càng phát triển hiệu quả và thực chất. Qua đó phát huy được tiềm năng to lớn của mỗi nước, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa hai nước đã phát triển vững chắc trong những năm qua. Tổng thống Htin Kyaw khẳng định, nhìn lại hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Myanmar và Việt Nam hoàn toàn có thể hài lòng rằng, hai nước đã đi qua một chặng đường dài; tin tưởng rằng, cùng với nỗ lực chung, quan hệ hai nước sẽ có một tương lai đáng tự hào. 

Tổng thống Htin Kyaw cho biết, người dân Myanmar đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam đối với tiến trình hòa giải dân tộc của Myanmar. Đồng thời khẳng định, hòa bình và hòa giải dân tộc là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình của chính phủ Myanmar. 

Nhân dịp này, Tổng thống Htin Kyaw chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; Nhấn mạnh, ngày nay Việt Nam là một trong những nền kinh tế mở nhất ở khu vực châu Á và đang nỗ lực trở thành đối tác thương mại chính yếu của các nền kinh tế lớn nhất thế giới... Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi phát triển nhanh nhất thế giới./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm