Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Canada David Devine
(Tổ Quốc) - Sáng 7/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Canada David Devine đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 13:02
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Canada David Devine - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Canada đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Cám ơn ngài Đại sứ vì những đóng góp quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ trân trọng về tình cảm của cá nhân Đại sứ dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Đánh giá cao những bước tiến thực chất đạt được trong quan hệ hai nước trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam, Chủ tịch nước cho biết những đóng góp này đã đưa quan hệ chính trị ngoại giao tiếp tục được củng cố, là cơ sở cho sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Lãnh đạo cấp cao hai nước duy trì gặp gỡ bên lề các Hội nghị Cấp cao đa phương. Đồng thời hai bên đã nhất trí nâng cấp đối thoại thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao lên cấp Thứ trưởng bắt đầu từ năm 2016. Đặc biệt, thương mại hai chiều tăng gần gấp đôi từ 2,2 tỉ USD năm 2013 lên 4,1 tỉ USD năm 2015; Canada tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam, hỗ trợ hiệu quả cho các chương trình của Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo, phát triển nông nghiệp nông thôn, tái cơ cấu nền kinh tế, ứng phó biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, quan hệ hữu nghị và giao lưu nhân dân tiếp tục được chú trọng, đa dạng về hình thức góp phần thiết thực tăng cường hiểu biết và gắn bó giữa hai dân tộc.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ Canada để tăng cường quan hệ ASEAN - Canada theo hướng hiệu quả, thực chất. Hai nước cũng sẽ tiếp tục phối hợp tại các diễn đàn đa phương quốc tế.

Chủ tịch nước mong muốn sau chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Canada, hai bên sẽ có những triển khai cụ thể để quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực trên các lĩnh vực mà Bộ trưởng Ngoại giao hai nước đã trao đổi và nhất trí ngày 5/9/2016.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam mong đợi Thủ tướng Trudeau sẽ dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam và thăm chính thức Việt Nam dịp này.

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ, trong thời gian tới, dù ở đâu và trên cương vị nào, sẽ tiếp tục góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác và tình cảm giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Canada David Devine - ảnh 2

Đại sứ David Devine khẳng định dù ở bất kỳ cương vị nào sẽ luôn là cầu nối cho quan hệ hữu nghị 2 nước

Về phần mình, Đại sứ David Devine bày tỏ niềm vinh dự được đại diện cho đất nước Canada làm việc tại Việt Nam và làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị hai nước.

Thông báo với Chủ tịch nước về kết quả đạt được trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada vừa qua, Đại sứ cho biết, qua chuyến thăm lần này của đoàn giúp hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam và thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Canada mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với Việt Nam nhất là ở các diễn đàn đa phương để hai nước có thể cùng nhau giải quyết những thách thức đặt ra.

Đại sứ khẳng định Canada cam kết hợp tác với Việt Nam để thực hiện các thỏa thuận hai bên đã đạt được trong chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Canada vừa qua.

Ngài Đại sứ khẳng định, dù ở bất kỳ cương vị nào cũng sẽ luôn là cầu nối cho quan hệ hữu nghị hai nước./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm