Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Đan Mạch
Chiều 20/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 21/07/2016 - 06:19
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Đan Mạch  - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Nhà nước Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ truyền thống tốt đẹp với Đan Mạch, một đối tác quan trọng tại khu vực Bắc Âu; cảm ơn Đan Mạch đã duy trì cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam trong những năm qua.

Chủ tịch nước cho biết, nguồn vốn ODA của Đan Mạch đã được sử dụng hiệu quả trong những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, trong đó có xóa đói giảm nghèo, quản trị công, cải cách hành chính, ứng phó với biến đổi khí hậu và môi trường.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Đan Mạch những năm qua, đặc biệt từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Tăng trưởng xanh vào tháng 11/2011 và Đối tác toàn diện vào tháng 9/2013. Chủ tịch nước đánh giá cao việc hai nước đã có kế hoạch phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chung kỷ niệm sự kiện 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh việc Chính phủ Đan Mạch chọn Viêt Nam là một trong 10 quốc gia để triển khai Chiến lược tăng trưởng; khẳng định Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch, hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sắp được ký chính thức sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và EU, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ Charlotte Laursen phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laur Sen cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và cho biết năm nay hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hai bên sẽ tổ chức nhiều hoạt động chung kỷ niệm sự kiện này ở Đan Mạch và Hà Nội.

Chia sẻ những kết quả hợp tác tích cực trong lĩnh vực môi trường, tăng trưởng xanh, năng lượng thời gian qua, Đại sứ  Charlotte Laur Sen nhấn mạnh, Việt Nam là thị trường năng động và các doanh nghiệp Đan mạch rất quan tâm đầu tư như thực phẩm, nông nghiệp và môi trường.

Đại sứ cho biết trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước và mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh, Đan Mạch sẵn sàng tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng hiệu quả và Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm