Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Marubeni
(Tổ Quốc) - Tập đoàn Marubeni tranh thủ cơ hội mới, phát huy hơn nữa vai trò công ty thương mại đầu tư hàng đầu của Nhật Bản, tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 23:33
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Marubeni - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Marubeni

Ngày 10/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Shoji Kuwayama, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Marubeni ASEAN đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó Nhật Bản tiếp tục là đối tác hàng đầu về kinh tế, là nước cung cấp ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ 2 và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam, Chủ tịch nước cho rằng, hợp tác kinh tế với Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Hoan nghênh và đánh giá cao về Tập đoàn Marubeni, một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư hàng đầu của Nhật Bản, đã quyết định và tiến hành đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam ngay từ những năm đầu của thập niên 90, Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Tập đoàn vào sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và việc tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Đặc biệt là thông qua các dự án về năng lượng như dự án nhiệt điện Nghi Sơn, Thái Bình, Na Dương và các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp khác cũng như những hoạt động hỗ trợ trẻ em và phát triển giáo dục tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng giữa hai nước còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác kinh tế và mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các ngành ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn Marubeni sẽ tranh thủ những cơ hội mới, phát huy hơn nữa vai trò là công ty thương mại và đầu tư hàng đầu của Nhật Bản, tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ quyết tâm tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, chính sách... để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về hoạt động của Tập đoàn, Tổng Giám đốc Shoji Kuwayama cho biết, Marubeni hoạt động trong các lĩnh vực: phát triển điện năng, cơ sở hạ tầng, chế biến nông, thủy sản, sản xuất hàng may mặc xuất khẩu... Xác định Việt Nam là một thị trường trọng điểm, đến nay tập đoàn đã tham gia vào 11 dự án phát triển điện năng tại Việt Nam, gần đây là các dự án nhiệt điện Thái Bình, Nghi Sơn 2, Na Dương 2. Tổng Giám đốc Shoji Kuwayama cho biết, trong thời gian tới, Tập đoàn Marubeni mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực như: xuất khẩu than đá, sản xuất khí đốt, năng lượng tái tạo sử dụng tại thị trường Việt Nam, xử lý nước thải...

Cùng với hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Tập đoàn Marubeni cũng rất chú trọng tham gia vào các hoạt động xã hội. Năm 1994, tập đoàn đã lập quỹ nhằm cấp học bổng, hỗ trợ khuyến học tại một số địa phương của Việt Nam./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm