Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Sonichu
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 14:18

Sáng 28/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Jodi Sato-Tổng Giám đốc Tập đoàn Sonichu sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó Nhật Bản tiếp tục là đối tác hàng đầu về kinh tế, là nước cung cấp ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ 2 và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, hợp tác kinh tế với Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Sonichu - ảnh 1

Chủ tịch nước chào đón ông Sato đến thăm Việt Nam

Chủ tịch nước cho rằng, giữa hai nước còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác kinh tế hơn nữa nhất là khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với việc tham gia các Hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP)... sẽ mang lại nhiều cơ hội mới trong hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các ngành ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, công nghiệp hỗ trợ, đẩy manh chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Chủ tịch nước đồng thời mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp, lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ quyết tâm tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, chính sách... để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đang phối hợp với phía Nhật Bản để triển khai Sáng kiến chung Việt - Nhật giai đoạn 6 cải thiện môi trường đâu tư tại Việt Nam trong năm 2016.

Chủ tịch nước chúc Tập đoàn Sonichu, dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng Giám đốc, sẽ phát huy hơn nữa vai trò là công ty thương mại tổng hợp hàng đầu của Nhật Bản, tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, đem lại lợi ích thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Sonichu - ảnh 2

Chủ tịch nước và ông Sato tại buổi hội đàm

Ông Sato cho biết, Tập đoàn Sonichu đầu tư  ở Việt Nam từ năm 1986 với nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu công nghiệp sản xuất các mặt hàng phụ trợ.

Ngoài ra Tập đoàn đang đầu tư các dự án trồng rừng, khai thác gỗ, sản xuất phân bón, thức ăn gia súc, các doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Chủ tịch Sato cho biết hiện đang tập trung sản xuất các mặt hàng sạch, an toàn để phục vụ người dân Việt Nam.

Ông Sato cho hay, Tập đoàn luôn xác định Việt Nam là nước ưu tiên số 1 của tập đoàn và mong muốn tiếp tục được mở rộng đầu tư tại Việt Nam; Mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Chủ tịch nước và các cơ quan hữu quan của Việt Nam giúp tập đoàn đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triền và đi vào chiều sâu./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm