Chủ tịch Quốc hội giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở Hải Dương
Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 - 07:51

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu tỉnh Hải Dương tiếp tục chuẩn bị để Ngày bầu cử an toàn, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Sáng 23/4, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo tỉnh Hải Dương báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Kết quả sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, tỉnh Hải Dương đã lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV là 13 người, số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI là 104 người, HĐND cấp huyện là 723 người và HĐND cấp xã là 11701 người. Cơ bản những người ứng cử được cử tri nơi ở và nơi làm việc tín nhiệm 100%. 

Chủ tịch Quốc hội giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở Hải Dương - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Việc lập danh sách những người ứng cử đảm bảo đúng Quy trình, luật định và đảm bảo chất lượng, cơ cấu, thành phần. 

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc bẩu cử được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử được triển khai sâu rộng, trong đó chú trọng tuyên truyền trực quan. Tỉnh Hải Dương kiến nghị Hội đồng bầu cử quốc gia sớm bổ sung kinh phí cho Ủy ban bầu cử tỉnh để kịp phân bổ cho các địa phương. 

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Hải Dương, đảm bảo cơ cấu ứng cử nữ ở các cấp, đồng thời lưu ý Ủy ban Bầu cử quốc gia tỉnh Hải Dương không chủ quan, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo nếu có; tránh tình trạng cử tri đi bỏ phiếu thay; tăng cường rà soát lại tất cả các công việc cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh Hải Dương cần hoàn thành công bố danh sách chính thức những những ứng cử đại biểu HĐND các cấp chậm nhất là 27/4; hoàn thành công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV theo từng đơn vị ở tỉnh chậm nhất là ngày 2/5; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi đi bầu cử. 

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị:"Tỉnh Hải Dương phải tạo điều kiện cho tất cả các ứng cử viên từ Đại biểu Quốc hội tới đại biểu HĐND các cấp được gặp gỡ tiếp xúc cử tri, và được nói lên chương trình hành động của mình. Được vận động tranh cử bình đẳng, minh bạch trước cử tri và nhân dân. Phối hợp để người ứng cử thực hiện tranh cử dân chủ, công bằng, bình đẳng. Thời gian chú ý theo đúng lịch mà Hội đồng bầu cử quốc gia đã ấn định". 

Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn giám sát đã kiểm tra công tác bầu cử và xây dựng nông thôn mới tại xã Cổ Thành, thị xã Chí Linh. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của thị xã Chí Linh, đặc biệt là công tác tuyên truyền, cổ động về cuộc bầu cử, cũng như việc niêm yết danh sách cử tri, địa điểm bầu cử. 

Cho tới thời điểm này toàn thị xã Chí Linh chưa tiếp nhận đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan tới các ứng cử viên đại biểu điều đó cho thấy cử tri và nhân dân tin tưởng ở Đảng, Quốc hội và chất lượng các ứng cử viên. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý thị xã Chí Linh nói chung và xã Cổ Thành nói riêng không chủ quan, tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng để cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp 2016-2021 diễn ra an toàn, thực sự là Ngày hội của toàn dân./.

Nguồn: VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm