Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hội chợ Quảng Ninh
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 21:05
Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016 có chủ đề Sản phẩm OCOP Quảng Ninh - Thương hiệu của người Việt diễn ra từ ngày 29/4 đến 3/5.

Vừa qua, trong chuyến làm việc với Tỉnh Quảng Ninh Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Hội chợ OCOP Quảng Ninh hè 2016. Cùng đi có ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham hoi cho quang ninh hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng. (Ảnh: Phạm Phong)

Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè 2016 có chủ đề Sản phẩm OCOP Quảng Ninh - Thương hiệu của người Việt diễn ra từ ngày 29/4 đến 3/5. Hội chợ có gần 200 gian hàng. Trong đó, 93 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP trong tỉnh; 44 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong cả nước; 10 gian hàng của các doanh nghiệp dịch vụ - khách sạn - nhà hàng; 50 gian hàng thương mại.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long- Quảng Ninh 2016, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tốt nhất, đặc trưng địa phương đến với đông đảo người dân và khách du lịch.

Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" của Quảng Ninh được Trung ương đánh giá là một nội dung, nhiệm vụ chính trị quan trọng trong xây dựng chương trình nông thôn mới. Là 1 trong 20 mô hình điển hình kinh nghiệm thành công nên Chính phủ đã quyết định triển khai nhân rộng chương trình này ra phạm vi toàn quốc từ năm 2016.

 

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham hoi cho quang ninh hinh 1
Chủ tịch Quốc hội nghe BTC giới thiệu về các gian hàng.

Sau khi quyết định phê duyệt vào ngày 1/4 đã có 2 tỉnh là Bến Tre và Quảng Nam tổ chức các đoàn công tác đến Quảng Ninh trao đổi kinh nghiệm.

Đến thăm Hội chợ OCOP Quảng Ninh hè 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi nhận và đánh giá cao cách làm của Quảng Ninh. Đây là mô hình hay, điển hình, thiết thực và cần được nhân rộng, gắn kết chặt chẽ với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam./.

Nguồn; VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm