Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thủ tướng Lào
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 20:11

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam luôn bên cạnh Chính phủ Lào trong vai trò là nước chủ nhà ASEAN.
Chiều nay (15/5), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xã giao Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; cuộc bầu cử Quốc hội Lào khóa VIII và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh/thành nhiệm kì 2016-2020; chúc mừng Thủ tướng Thongloun Sisoulith được bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với số phiếu cao và chọn Việt Nam là nước đầu tiên sang thăm trong nhiệm kì của mình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Lào, nhân dân Lào sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và kế hoạch kinh tế Quốc gia 5 năm lần thứ VIII.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và chúc mừng bà Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm Chủ tịch Quốc hội. Thủ tướng Thongloun Sisoulith nhấn mạnh, chọn Việt Nam là nước đầu tiên đến thăm là tỏ lòng biết ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Lào trong suốt thời gian qua.

Cho rằng, Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào đều là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith mong muốn Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục cùng theo dõi, kiểm tra các hoạt động chung để mang lại hiệu quả cao. Năm 2016, với cương vị là Chủ tịch ASEAN, đây là một công việc rất nặng nề, với kinh nghiệm của mình, Thủ tướng Lào mong Quốc hội Việt Nam hỗ trợ để Chính phủ Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Chính phủ Lào trong vai trò là nước chủ nhà ASEAN và Việt Nam luôn ở bên cạnh Chính phủ Lào trong nhiệm vụ mới này. Bởi thành công của Lào cũng chính là thành công của Việt Nam. Bên cạnh đó, Quốc hội hai nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hoàn thiện thể chế, hệ thống pháp luật, đặc biệt chú trọng công tác giám sát để nâng cao chất lượng, hoạt động của Quốc hội, nâng cao kết quả kinh tế xã hội.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Chính phủ và nhân dân Lào đã ủng hộ nhân dân Việt Nam thông qua việc xả nước sông Mekong để giúp đỡ người dân Việt Nam trong đợt hạn hán vừa qua, và đã có những đóng góp thiết thực cho nhân dân Việt Nam. Đó là sự chia sẻ mang tính thủy chung và sâu sắc.  

Thủ tướng Thongloun Sisoulith cho rằng, hành động đó thể hiện sự chia sẻ với Việt Nam trong lúc khó khăn, số tiền ùng hộ tuy nhỏ nhưng có sự động viên tinh thần rất lớn. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những hỗ trợ như vậy nếu một trong hai nước có những khó khăn tương tự./.

Nguồn: VOV 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm