Chủ tịch Quốc hội tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Italy
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Quốc hội Việt Nam và Italy tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương.
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 - 22:14
Chủ tịch Quốc hội tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Italy  - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bộ trưởng Tư pháp Italy

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Tư pháp Italia đến Việt Nam, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hợp tác giữa ngành tư pháp hai nước nói chung và giữa Bộ Tư pháp hai nước nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng, hai Bên sẽ trao đổi và đạt được sự thống nhất đối với các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động tư pháp.  

Đánh giá cao việc Bộ trưởng Tư pháp hai nước ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Bộ trong chuyến thăm lần này. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam trong phạm vi của mình, ủng hộ hai bên tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai Bộ Tư pháp và ngành tư pháp hai nước.

Italy là quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động tư pháp và xây dựng pháp luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp, cho nên Việt Nam mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Italy.  

Quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp; hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao của Lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định mong muốn của Quốc hội Việt Nam trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác song phương cũng như hợp tác chặt chẽ với Nghị viện Italia trong công tác lập pháp và trên các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tư pháp Andrea Orlando đã đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong việc giám sát các điều luật đang được thực thi; đồng thời vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Italy đang có những chuyển biến mạnh mẽ, hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

 


Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm