Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 05:45

Ngày 8/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp thân mật Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz. Ảnh: NĐBND

Bày tỏ vui mừng được tiếp Đại sứ Herminio Lopez Diaz và phu nhân, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba nói chung, cũng như quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương giữa Quốc hội hai nước nói riêng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Raul Castro, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo và các nhà lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Cuba về tình cảm và những lời chúc mừng tốt đẹp dành cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội và cá nhân các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhân dịp tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, công tác kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước Việt vừa qua.

Chúc mừng Đảng Cộng sản Cuba anh em vừa tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ VII vào tháng 4, cũng như những thành tựu to lớn của nhân dân Cuba đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá đây là kết quả tất yếu của quá trình đấu tranh quả cảm, bền bỉ của nhân dân Cuba anh em trong gần 6 thập kỷ qua, phá vỡ thế bao vây và cô lập, tạo thế và lực mới cho Cách mạng Cuba trong giai đoạn phát triển tiếp theo, đồng thời, tiếp tục củng cố và nâng cao uy tín, vị thế của Cuba ở khu vực và trên thế giới.

Vui mừng nhận thấy quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba có nhiều phát triển mạnh mẽ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, trong bối cảnh Cuba tiếp tục quá trình cập nhật mô hình kinh tế, Việt Nam kiên định công cuộc đổi mới và ngày càng đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện, hai nước ngày càng có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác thực chất về kinh tế-thương mại và đầu tư, từng bước đưa mối quan hệ này lên ngang tầm mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đón, Đại sứ Herminio Lopez Diaz chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.

Bày tỏ sự tin tưởng với thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng lần thứ VII của Đảng cộng sản Cuba sẽ làm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị anh em của hai nước. Đại sứ mong muốn quan hệ thương mại, kinh tế của hai nước cũng sẽ được nâng lên xứng tầm với quan hệ chính trị sẵn có.

Đại sứ khẳng định, trên cương vị của mình, ông sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện của Đảng và Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước.

Nguồn: NĐBND Online

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm